Hòa Bình: Tổng giá trị hoạt động nhân đạo năm 2020 đạt trên 24,8 tỷ đồng, trợ giúp 108.930 lượt người

31/10/2023 - 05:10


 Ông Bùi Văn Khánh – Phó Bí thư tỉnh ủy, Chủ tịch UBND tỉnh tặng Cờ thi đua cho các đơn vị dẫn đầu.

Năm 2020, Hội Chữ thập đỏ tỉnh Hòa Bình tiếp tục triển khai thực hiện hiệu quả các phong trào, nhiệm vụ trọng tâm công tác Hội, phát huy tốt vai trò cầu nối giữa các tổ chức, cá nhân với những địa chỉ khó khăn cần giúp đỡ. Tổng giá trị hoạt động nhân đạo trong năm đạt trên 24,8 tỷ đồng, trợ giúp cho 108.930 lượt người.
Về công tác hiến máu tình nguyện, thông qua các chiến dịch và các cuộc vận động hiến máu, trong năm đã có 14.242 người đăng ký hiến máu và tiếp nhận được 10.669 đơn vị máu để phục vụ công tác cấp cứu và điều trị bệnh nhân, tăng 1.198 đơn vị so với năm 2019.
 

Ông Bùi Quốc Việt – Chủ tịch Hội Chữ thập đỏ tỉnh trao quà hỗ trợ cho bệnh nhân nghèo

tại Bệnh viện Đa khoa tỉnh Hòa Bình.

Tại hội nghị, ông Nguyễn Văn Chương – Phó Chủ tịch UBND tỉnh, Trưởng Ban chỉ đạo vận động Hiến máu tình nguyện tỉnh đã biểu dương, ghi nhận các kết quả hoạt động nhân đạo, từ thiện của các cấp Hội trong tỉnh và quán triệt: Hội Chữ thập đỏ các cấp cần tiếp tục thực hiện tốt chức năng, nhiệm vụ của mình, góp phần cùng tỉnh thực hiện tốt công tác an sinh xã hội; chuẩn bị chu đáo cho Đại hội Chữ thập đỏ các cấp. Trước mắt cần quan tâm phối hợp với các cấp, các ngành thực hiện tốt công tác chăm lo cho các hộ nghèo, hộ cận nghèo, gia đình chính sách trong dịp Tết Nguyên đán đảm bảo kịp thời, hiệu quả.
Nhân dịp này, Hội Chữ thập đỏ tỉnh đã được UBND tỉnh tặng Cờ cho đơn vị dẫn đầu thi đua khối các tổ chức Hội; UBND tỉnh tặng Bằng khen cho 01 tập thể; Trung ương Hội Chữ thập đỏ Việt Nam tặng Bằng khen cho 52 tập thể và 63 cá nhân; Bộ Y tế tặng 01 Bằng khen cho Ban chỉ đạo vận động Hiến máu tình nguyện; 72 tập thể và 78 cá nhân được nhận Giấy khen của Hội Chữ thập đỏ tỉnh, Ban Chỉ đạo vận động Hiến máu tình nguyện tỉnh vì đã có thành tích xuất sắc trong công tác Hội, phong trào Chữ thập đỏ năm 2020 và phong trào Hiến máu tình nguyện năm 2020.
Cũng nhân dịp này, Trung ương Hội Chữ thập đỏ Việt Nam đã trao tặng Kỷ niệm chương “Vì sự nghiệp nhân đạo” cho 24 cá nhân có thành tích xuất sắc trong hoạt động nhân đạo.
Thái Cơ 

Tin liên quan

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *