Hòa Bình: “Chợ Tết nhân đạo” với tổng giá trị hỗ trợ người dân 1,2 tỷ đồng  

31/10/2023 - 05:10

Trong 2 ngày 30 và 31/1/2021, Hội Chữ thập đỏ thành phố Hòa Bình đã tổ chức “Chợ Tết nhân đạo” xuân Tân Sửu năm 2021 với quy mô 14 sạp hàng thiết yếu dùng trong dịp Tết. 

 

 Chợ nhân đạo cung cấp các mặt hàng thiết yếu ngày Tết cho người dân

Tại phiên chợ, 2.000 suất quà, mỗi suất trị giá gần 600.000 đồng, gồm tiền lì xì, gạo, nhu yếu phẩm, mứt Tết, quần áo ấm được trao cho các hộ gia đình nghèo, nạn nhân chất độc da cam có hoàn cảnh khó khăn trên địa bàn thành phố. Hội Chữ thập đỏ thành phố đã trích từ nguồn Quỹ của thành Hội và kêu gọi các đơn vị, doanh nghiệp trên địa bàn đóng góp thêm 229 triệu đồng cùng nhiều hàng hóa cho phiên chợ. Tổng trị giá hàng hóa và tiền mặt hỗ trợ cho các hộ tham gia “Chợ Tết nhân đạo” xuân Tân Sửu lần này là 1,2 tỷ đồng.  
Ngày 2/2/2021, tại xã Mỵ Hòa, huyện Kim Bôi, Hội Chữ thập đỏ huyện Kim Bôi phối hợp với Viện Nghiên cứu tiềm năng con người tổ chức trao tặng 30 con bò giống cho 30 hộ nghèo tại 2 xã Mỵ Hoà và Nuông Dăm với tổng trị giá 450 triệu đồng. Thông qua chương trình góp phần chia sẻ, giúp đỡ các hộ nghèo có điều kiện để phát triển chăn nuôi, tăng thêm thu nhập, ổn định cuộc sống, góp phần đẩy mạnh phát triển kinh tế, xã hội tại địa phương. Trong thời gian tới, Hội Chữ thập đỏ huyện sẽ phối hợp với các cơ quan chuyên môn của huyện tổ chức tập huấn hướng dẫn người dân phương pháp chăm sóc bò giống, phòng chống dịch bệnh để chương trình thực sự phát huy tác dụng đối với các hộ nghèo.
Thái Cơ 
 

Tin liên quan

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *