Hòa Bình: 700 người tham gia đăng ký hiến máu tình nguyện

31/10/2023 - 05:10

Ngày 25/4,  tại Cung văn hóa tỉnh Hòa Bình, Ban Chỉ đạo vận động hiến máu tỉnh Hòa Bình, Công đoàn viên chức tỉnh, Hội Chữ thập đỏ tỉnh phối hợp với Viện huyết học – Truyền máu Trung ương tổ chức hiến máu tình nguyện năm 2019.

Ngay từ sớm đã có rất đông cán bộ, đoàn viên của các Công đoàn cơ sở các cơ quan, đơn vị trực thuộc Công Đoàn viên chức tỉnh đến tham gia hiến máu tình nguyện. Mặc dù số lượng người hiến máu đông, nhưng người hiến máu vui vẻ xếp hàng chờ xét nghiệm ban đầu để được tham gia hiến máu, sẵn sàng trao những giọt máu đào cho người bệnh nhân đang cần máu.

Đông đảo người dân tham gia hiến máu tình nguyện.

Do số lượng người tham gia hiến máu đông, nên Ban tổ chức đã bố trí sắp xếp mời tình nguyện viên tham gia hiến máu theo từng khung giờ để người tham gia hiến máu không phải chờ đợi quá lâu.

Thông qua các đợt hiến máu tình nguyện thể hiện tinh thần đoàn kết, nghĩa cử cao đẹp, yêu thương giúp đỡ lẫn nhau trong cộng đồng. Đồng thời thể hiện trách nhiệm của mỗi cán bộ, đoàn viên nhằm sẻ chia những giọt máu quý giá đang chảy trong cơ thể mình để đem lại sự sống cho bệnh nhân và niềm hy vọng cho người nhà bệnh nhân.

Kết thúc ngày làm việc, đã có 700 người tham gia đăng ký hiến máu, Ban tổ chức tiếp nhận được 385 đơn vị máu.

Chị Phùng Thị Tiến vàBùi Thị Tuyết tích cực tham gia hiến máu tình nguyện.

Chị Phùng Thị Tiến – Đoàn viên công đoàn cơ sở, Hội Chữ thập đỏ tỉnh Hòa Bình chia sẻ: “Tôi đã 11 lần hiến máu, sau mỗi lần hiến máu sức khỏe của tôi vẫn hoàn toàn bình thường, vì vậy hôm nay tôi quyết định hiến 350 ml máu. Tôi coi việc làm này là trách nhiệm của mỗi cá nhân đối với sức khỏe cộng đồng, thể hiện lòng nhân ái, tình yêu thương giữa con người với con người. Mặt khác, tôi muốn góp một phần nhỏ bé của mình để cứu sống những bệnh nhân đang cần máu”.

Kế bên chị Tiến là chị Bùi Thị Tuyết (Đoàn viên Công đoàn cơ sở Hội Chữ thập đỏ tỉnh Hòa Bình) cũng vui vẻ cho biết: “Đây là lần đầu tiên tôi tham gia hiến máu tình nguyện, mặc dù ban đầu tôi có chút hồi hộp nhưng với sự quan tâm tận tình của ban tổ chức, sự tham gia nhiệt tình của nhiều tình nguyện viên thì tôi cảm thấy đây thực sự là ngày hội nhân ái, ngày hội của những nghĩa cử cao đẹp. Sau lần này, tôi sẽ tiếp tục tham gia hiến máu vào những đợt tiếp theo”.

Hương Dung

Tin liên quan

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *