Hòa Bình: 310 người được khám bệnh nhân đạo

31/10/2023 - 05:10

Ngày 18/5/2018, Hội Chữ thập đỏ tỉnh Hoà Bình phối hợp Hội Chữ thập đỏ huyện Lạc Sơn và Bệnh viện Đa khoa huyện tổ chức Chương trình Khám chữa bệnh nhân đạo năm 2018, cho người dân xã Phúc Tuy và Phú Lương, huyện Lạc Sơn.

Ngay từ sáng sớm bà con đã tập trung đông đủ để được khám bệnh. Là một người dân được khám bệnh trong đợt này, chị Bùi Thị Mẻo (xóm Khoang, xã Phúc Tuy) chia sẻ: Do điều kiện gia đình kinh tế khó khăn nên tôi không thường xuyên đi khám bệnh, hôm nay được đoàn công tác về tận địa phương khám bệnh và cấp thuốc cho bà con, tôi cảm thấy rất vui. Tôi cũng mong muốn Hội Chữ thập đỏ sẽ tổ chức nhiều cuộc khám bệnh nhân đạo để người nghèo như tôi được thăm khám thường xuyên hơn.

Chương trình, đã khám, tư vấn và cấp phát thuốc miễn phí cho 310 lượt người là người nghèo, gia đình chính sách, người dân tộc thiểu số xã Phúc Tuy và Phú Lương. Qua đó, các bác sỹ đã khám, tư vấn cho người dân mắc một số bệnh như huyết áp, da liễu, mắt… Đây là hoạt động nhân đạo, có ý nghĩa nhân văn sâu sắc thể hiện truyền thống tốt đẹp tinh thần tương thân tương áicủa con người Việt Nam.

Thông qua các cuộc khám bệnh lưu động góp phần tư vấn sức khỏe, hướng dẫn kiến thức, kỹ năng phòng ngừa bệnh tật cho người dân. Đồng thời, sự phối hợp của nhiều cơ quan đơn vị thể hiện sự chung sức, đồng lòng của các cơ quan đơn vị cùng sẻ chia đối với đồng bào vùng khó khăn, đặc biệt là về công tác chăm sóc sức khỏe cho nhân dân.

Hương Dung

Tin liên quan

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *