Hỗ trợ 2,2 tỷ đồng sửa chữa trường học bị ảnh hưởng bởi thiên tai ở miền Trung

31/10/2023 - 05:10

Trong 2 ngày 5 – 6/4/2021, Trung ương Hội Chữ thập đỏ Việt Nam tổ chức lễ khánh thành công trình sửa chữa các trường học bị ảnh hưởng bởi mưa lũ tại các tỉnh Nghệ An và Hà Tĩnh do Hệ thống Lee’s Sandwiches hỗ trợ. Trong đó, hỗ trợ 8 trường học tại tỉnh Nghệ An với kinh phí là 810 triệu đồng; 8 trường học tại tỉnh Hà Tĩnh là 810 triệu đồng; 6 trường học tại tỉnh Quảng Ngãi là 610 triệu đồng.

 

 Lễ khánh thành sửa chữa trường học bị ảnh hưởng bởi thiên tai năm 2020 tại Trường Tiểu học Cẩm Duệ, huyện Cẩm Xuyên, tỉnh Hà Tĩnh. 

Ông Trần Quốc Hùng – Phó Chủ tịch Hội Chữ thập đỏ Việt Nam cho biết: Ngay sau khi tiếp nhận hỗ trợ của Hệ thống Lee’s Sandwiches, Hội Chữ thập đỏ Việt Nam đã kết hợp với Hội Chữ thập đỏ các tỉnh miền Trung lựa chọn trường học bị thiệt hại tham gia thực hiện khoản viện trợ. Tiêu chí chọn là những trường bị thiệt hại bởi bão và lũ lụt tháng 10-11 năm 2020 và chưa nhận được hỗ trợ sửa chữa trường từ các tổ chức cá nhân khác. Qua khảo sát đánh giá, Hội Chữ thập đỏ Việt Nam đã lựa chọn được 22 trường tại 3 tỉnh Nghệ An, Hà Tĩnh, Quảng Ngãi để triển khai hỗ trợ nhằm giúp các trường khắc phục hậu quả của mưa lũ. 
“Sau khi được sửa chữa, hy vọng các trường có điều kiện tốt hơn để “dạy tốt, học tốt”, các cháu học sinh có điều kiện để vui chơi, sinh hoạt, học tập, phát triển đầy đủ về thể chất, trí tuệ để mai sau trưởng thành trở thành những công dân ưu tú”, ông Trần Quốc Hùng nhấn mạnh.

 

 Thư viện xanh trong khuôn viên trường học được hỗ trợ từ nguồn tài trợ của Hệ thống Lee’s Sandwiches. 

Ông Lê Văn Chiêu – Tổng Giám đốc Hệ thống Lee’s Sandwiches chia sẻ: Các đợt mưa bão tại các tỉnh miền Trung đã gây thiệt hại nặng nề cho ngành giáo dục, nhiều trường học ngập sâu hư hỏng nặng, thiết bị dạy học bị cuốn trôi… Hệ thống Lee’s Sandwiches đã phát động chương trình thiện nguyện “Hướng về miền Trung” từ ngày 3-18/11/2020. Hệ thống Lee’s Sandwiches trích 50% doanh thu bán hàng cà phê và tiếp nhận đóng góp từ các nhóm đồng hương, đối tác được khoản tiền 100.000 USD để chuyển về nước giúp đỡ người dân vùng lũ miền Trung thông qua Hội Chữ thập đỏ Việt Nam. Hệ thống Lee’s Sandwiches rất vui mừng được đồng hành cùng Hội Chữ thập đỏ Việt Nam để có thể chung tay, góp một phần vào hành trình khôi phục lại con đường đến trường của học sinh các tỉnh miền Trung. 

 

 Các em học sinh phấn khởi vui chơi, đọc sách trong những ngôi trường mới được sửa chữa. 

“Chúng tôi tin tưởng rằng người dân miền Trung sẽ mạnh mẽ vượt qua những khó khăn này. Thông qua chương trình “Hướng về miền Trung”, tôi rất mong người dân miền Trung sẽ được an ủi và ấm cúng hơn khi biết rằng: Dù ở xa quê hương nhưng cộng đồng người Việt ở Mỹ và khắp nơi trên thế giới” vẫn luôn hướng về đất nước, về miền Trung để chia sẻ với khó khăn, mất mát của đồng bào chịu ảnh hưởng thiên tai, lũ lụt”,  ông Lê Văn Chiêu nói.
Trước đó, thông qua Trung ương Hội Chữ thập đỏ Việt Nam, Hệ thống Lee’s Sandwiches đã trao 100.000 USD quyên góp được từ chương trình thiện nguyện “Hướng về miền Trung” do Hệ Thống Lee’s Sandwiches phát động để hỗ trợ đồng bào miền Trung Việt Nam bị ảnh hưởng bởi mưa lũ sớm vượt qua khó khăn, ổn định cuộc sống.
Trần Thu Hương

Tin liên quan

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *