Hậu Giang: Trao 500 suất quà Tết đến bà con nghèo 

31/10/2023 - 05:10

Theo đó, huyện Vị Thủy (200 phần), thành phố Vị Thanh (100 phần) và huyện Phụng Hiệp (200 phần). Mỗi phần quà trị giá gần 900.000 đồng gồm gạo, mì, một số nhu yếu phẩm khác và tiền mặt 500.000 đồng. Tổng trị giá 450 triệu đồng.

 


 Trao quà Tết cho các hộ dân nghèo, gia đình khó khăn

Được sự kết nối của Cơ quan đại diện phía Nam Trung ương Hội Chữ thập đỏ Việt Nam, Nhóm thiện nguyện “Chia sẻ – Sharing” đã đến Hậu Giang và thực hiện nhiều công trình phúc lợi xã hội, giúp đỡ bà con nghèo có cuộc sống tốt hơn. Năm 2019, Nhóm thiện nguyện “Chia sẻ – Sharing” đã trao tặng 200 giếng nước khoan cho các hộ dân tại huyện Long Mỹ trị giá 1 tỷ đồng. Tiếp theo đó là hàng loạt các hoạt động nhân đạo khác như tặng thùng nhựa chứa nước sạch cho bà con nghèo ở vùng bị ảnh hưởng hạn mặn, tặng nhà tình thương cho hoàn cảnh đặc biệt khó khăn tại phường Trà Lồng, thị xã Long Mỹ.

 


 Niềm vui của người dân khi nhận những phần quà Tết

Bà Nguyễn Thị Tranh – Nhóm thiện nguyện “Chia sẻ – Sharing” chia sẻ: “Qua nhiều lần đến Hậu Giang, cảm nhận được những khó khăn của người dân nơi đây, chúng tôi mong muốn được chia sẻ phần nào khó khăn ấy bằng những phần quà Tết ý nghĩa này. Nhóm Thiện nguyện “Chia sẻ – Sharing” sẽ đến thăm lại Hậu Giang, triển khai các chương trình an sinh xã hội giúp đỡ bà con nghèo có cuộc sống ổn định hơn”.
Đây là chương trình có ý nghĩa nhân văn sâu sắc, thể hiện lòng yêu thương của những con người có tấm lòng nhân ái, san sẻ khó khăn vất vả đến những người yếu thế trong xã hội. Hội Chữ thập đỏ tỉnh Hậu Giang sẽ luôn là cầu nối để đồng hành với các tổ chức, cá nhân, mạnh thường quân nhằm chăm lo giúp đỡ cho bà con nghèo Hậu Giang có được cái Tết yên vui, đầm ấm.
Thùy Linh

Tin liên quan

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *