Hậu Giang: Tôn vinh 137 tấm gương tiêu biểu trong phong trào hiến máu

31/10/2023 - 05:10

Ngày 13/6, Hội Chữ thập đỏ tỉnh Hậu Giang tổ chức Lễ tôn vinh người hiến máu tiêu biểu tỉnh Hậu Giang năm 2019, tặng Bằng khen cho 81 cá nhân và 56 gia đình tham gia hiến máu thường xuyên.

Với vai trò là thành viên Ban Chỉ đạo vận động hiến máu tình nguyện (HMTN), Hội Chữ thập đỏ tỉnh Hậu Giang đã thành lập nhiều mô hình tham gia hoạt động hiến máu như: Câu lạc bộ tuyên truyền, vận động HMTN, Câu lạc bộ Gia đình hiến máu, Câu lạc bộ Nhóm máu hiếm, Câu lạc bộ Ngân hàng máu sống… Toàn tỉnh có 206 câu lạc bộ với 3.144 thành viên luôn đồng hành cùng Hội Chữ thập đỏ trong công tác tuyên truyền, vận động, HMTN tỉnh nhà.

Tặng Bằng khen cho các, tập thể, cá nhân có thành tích xuất sắc trong phong trào hiến máu tình nguyện

Trong 6 tháng đầu năm 2019, Ban Chỉ đạo vận động HMTN đã tiếp nhận 6.700 đơn vị máu, đạt 56,78% kế hoạch năm 2019, tăng 545 đơn vị máu so với cùng kỳ năm 2018.

Với kết quả trên thì vai trò của mỗi cá nhân trong các câu lạc bộ tuyên truyền, vận động, HMTN là rất quan trọng. Thông qua Lễ phát động chiến dịch “Lễ hội Xuân Hồng” nhân dịp đầu năm, Chiến dịch “Những giọt máu hồng hè” diễn ra trong tháng 5 và “Ngày toàn dân HMTN” 7/4 đã thu hút nhiều tấm gương tiêu biểu tình nguyện tham gia hiến máu cứu người.

Ông Nguyễn Chí Nghề – Chủ tịch Hội Chữ thập đỏ tỉnh, Trưởng Ban Chỉ đạo vận động hiến máu tình nguyện tham gia hiến máu

Qua 24 lần hiến máu và vận động gia đình tham gia hiến máu, ông Mai Văn Liêm đại diện gia đình được tôn vinh hiến máu tiêu biểu tỉnh Hậu Giang chia sẻ: “Bản thân tôi nhận thức được hiến máu cứu người là một nghĩa cử cao đẹp, để công tác vận động HMTN đạt hiệu quả cao, tôi luôn là tấm gương trong công tác hiến máu nhân đạo và kêu gọi mọi người tham gia hiến máu với ý nghĩa “Một giọt máu cho đi – Một cuộc đời ở lại””.

Tại buổi lễ, Ban Chỉ đạo vận động HMTN tỉnh Hậu Giang đã trao tặng Bằng khen của UBND tỉnh cho 81 cá nhân và 56 gia đình hiến máu tiêu biểu năm 2019.

Thu Ba

Tin liên quan

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *