Hậu Giang: Tặng học bổng cho học sinh và 2 tấn gạo cho người nghèo

31/10/2023 - 05:10

Cụ thể, Công ty TNHH MTV Xổ số Kiến thiết tỉnh Hậu Giang tài trợ 15 suất học bổng, mỗi suất 1 triệu đồng; Hội Chữ thập đỏ tỉnh phối hợp đoàn thể huyện Vị Thủy tặng 10 suất học bổng, mỗi suất trị giá 500.000 đồng, hỗ trợ 500kg gạo cho 50 hộ gia đình có hoàn cảnh khó khăn trên địa bàn huyện.

Tặng học bổng cho học sinh huyện vị Thủy tại buổi họp mặt kỷ niệm 76 năm Ngày thành lập Hội

Chữ thập đỏ Việt Nam.

Buổi họp mặt đã ôn lại truyền thống vẻ vang và đáng tự hào của Hội Chữ thập đỏ Việt Nam và những thành quả tiêu biểu sau 76 năm hình thành và phát triển, trợ giúp khoảng 18,3 triệu lượt người có hoàn cảnh khó khăn mỗi năm. Hội Chữ thập đỏ Việt Nam vinh dự được tặng thưởng Huân chương Hồ Chí Minh cùng nhiều phần thưởng cao quý khác. 

Tiếp nhận 162 đơn vị máu hưởng ứng kỷ niệm 76 năm Ngày thành lập Hội Chữ thập đỏ Việt Nam

Phát huy truyền thống tốt đẹp đó, ông Nguyễn Chí Nghề – Chủ tịch Hội Chữ thập đỏ tỉnh Hậu Giang kêu gọi mỗi cán bộ, hội viên, tình nguyện viên, thanh thiếu niên Chữ thập đỏ tỉnh Hậu Giang hãy đoàn kết, đồng lòng để cùng chung tay thực hiện nhiệm vụ nhân đạo của đất nước, để mỗi người dân, mỗi hoàn cảnh, mỗi vụ thiên tai, thảm họa xảy ra ở địa bàn đều có mặt sớm nhất, kịp thời nhất của những “chiến sĩ áo đỏ”, xứng đáng với sứ mệnh cống hiến không mệt mỏi vì hạnh phúc của nhân dân, sự tiến bộ, công bằng của xã hội cũng như để mỗi người dân “không ai bị bỏ lại phía sau”.
Nhân dịp này, Hội Chữ thập đỏ tỉnh Hậu Giang đã tuyên truyền, vận động người dân tham gia hiến máu tình nguyện và tiếp nhận 162 đơn vị máu, mỗi người tham gia hiến máu được tặng thêm 5kg gạo.
Thu Ba

Tin liên quan

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *