Hậu Giang: Khánh thành 200 giếng nước sạch cho các hộ gia đình nghèo

31/10/2023 - 05:10

Ngày 17/12, Hội Chữ thập đỏ tỉnh Hậu Giang tổ chức Lễ khánh thành bàn giao công trình 200 giếng nước sạch cho 215 hộ gia đình tại 06 xã trên địa bàn huyện Long Mỹ do Nhóm Từ thiện của bà Mai Thị Hạnh, phu nhân nguyên Chủ tịch nước Trương Tấn Sang vận động Luật sư Phạm Thị Kim Anh (Đoàn Luật sư Bình Dương) tài trợ trị giá 1 tỷ đồng.

 

Nghi thức cắt băng khánh thành 200 giếng nước

Đến dự buổi lễ có bà Mai Thị Hạnh, phu nhân nguyên Chủ tịch nước Trương Tấn Sang; ông Trần Quốc Hùng – Phó Chủ tịch Hội Chữ thập đỏ Việt Nam; ông Trần Văn Huyến, Trưởng ban Ban Dân vận Tỉnh ủy tỉnh Hậu Giang cùng các ban ngành, đoàn thể tại địa phương.

Huyện Long Mỹ là huyện vùng sâu của tỉnh Hậu Giang, người dân sinh sống chủ yếu dựa vào nông nghiệp. Huyện có hệ thống sông ngòi chằng chịt, nước mặn thường xâm nhập làm ảnh hưởng đến sản xuất lúa và nguồn nước sinh hoạt cho người dân, việc đầu tư các công trình nước sạch còn hạn chế, đặc biệt là các xã nghèo, điều kiện kinh tế chậm phát triển.

 Đoàn từ thiện vui mừng khi mang đến nguồn nước sạch cho các hộ gia đình

Bà Mai Thị Hạnh, phu nhân nguyên Chủ tịch nước Trương Tấn Sang cho biết: “Xuất phát từ việc tiếp cận nhu cầu thực tế khi khánh thành 05 giếng nước đầu tiên tại tỉnh Bạc Liêu, thấu hiểu được những khó khăn mà bà con vùng sâu đang đối mặt trước vấn đề ô nhiễm môi trường như hiện nay, từ đó dự án nước sạch được nhân rộng và triển khai đến các tỉnh vùng sâu. Hậu Giang là tỉnh thứ 5 được chọn làm thí điểm thực hiện dự án,tính đến nay, nhóm từ thiện của chúng tôi đã trao tặng gần 2.000 giếng nước sạch cho người dân tại các tỉnh Bạc Liêu, Trà Vinh, Sóc Trăng, Cà Mau, Hậu Giang”.

 

Bà Mai Thị Hạnh cùng địa phương kiểm tra dự án thăm hỏi các hộ gia đình hưởng lợi từ dự án nước sạch

Công trình 200 giếng nước sạch khánh thành đưa vào sử dụng trong niềm vui và đáp ứng nhu cầu bức thiết đối với bà con nông dân huyện Long Mỹ. Thông qua dự án đã giải quyết khó khăn về nguồn nước sinh hoạt cho 215 hộ gia đình tại xã Lương Tâm, Lương Nghĩa, Xà  Phiên, Thuận Hưng, Thuận Hòa, Vĩnh Viễn A. Đây là dự án mang lại hiệu quả thiết thực trong việc bảo vệ sức khỏe cho bà con, góp phần hạn chế các loại bệnh liên quan đến nguồn nước.

 

Ông Nguyễn Chí Nghề – Chủ tịch Hội Chữ thập đỏ tặng quà cho các hộ gia đình tại Lễ bàn giao công trình

Ông Nguyễn Tấn Nguồn, hộ dân ấp 8, xã Lương Nghĩa vui mừng chia sẻ: “Tôi cảm ơn mạnh thường quân đã quan tâm tặng cho các hộ nghèo xã Lương Nghĩa có giếng nước sạch. Mấy năm qua người dân ở đây gặp nhiều khó khăn, có nhiều hộ tận dụng nguồn nước từ kênh, rạch…, nay nhờ nhà tài trợ giúp đỡ cho hộ nghèo xã có nguồn nước sạchđể sử dụng là rất vui. Thay mặt toàn thể đồng bào xã Lương Nghĩa, tôi có lời cảm ơn đến nhà tài trợ”.

Nhân dịp này, Đoàn từ thiện đã trao tặng 200 phần quà cho các hộ gia đình hưởng lợi từ dự án, trị giá 40 triệu đồng.

Thu Ba

 

Tin liên quan

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *