Hậu Giang: Hiệu quả hoạt động nhân đạo đạt trên 640 tỷ đồng

31/10/2023 - 05:10

Đến dự và chỉ đạo Đại hội có đồng chí Vũ Thanh Lưu, Ủy viên Đảng đoàn, Phó chủ tịch Hội Chữ thập đỏ Việt Nam; đồng chí Nghiêm Xuân Thành, Ủy viên Ban chấp hành Trung ương Đảng, Bí thư Tỉnh ủy Hậu Giang và 189 đại biểu đại diện cho 38 ngàn hội viên, tình nguyện viên, thanh thiếu niên Chữ thập đỏ về dự Đại hội.

 

 Ra mắt Ban Chấp hành Hội Chữ thập đỏ tỉnh Hậu Giang nhiệm kỳ 2021-2026.

Với vai trò cầu nối, điều phối trong các hoạt động nhân đạo tỉnh nhà, nhiệm kỳ qua, Hội Chữ thập đỏ tỉnh Hậu Giang đã không ngừng phấn đấu, khắc phục khó khăn, cùng Đảng và Nhà nước thực hiện chính sách an sinh xã hội, góp phần đảm bảo đời sống cho người dân, đặc biệt là trước tình hình diễn biến phức tạp của dịch bệnh trong hai năm qua với phương châm “Không để ai bị bỏ lại phía sau”.
Công tác xã hội nhân đạo và cứu trợ khẩn cấp là một trong bốn nhiệm vụ ưu tiên hàng đầu được Hội Chữ thập đỏ các cấp trên địa bàn tỉnh Hậu Giang tập trung cao độ, vận động mọi chính sách, nguồn lực chăm lo cho người dân, những người yếu thế trong xã hội. Trong nhiệm kỳ 2016-2021, các cấp Hội đã trợ giúp cho trên 895 ngàn lượt người trị giá trên 448 tỷ đồng, đạt 179,5% so với chỉ tiêu Nghị quyết, tăng 73,6 tỷ đồng so với nhiệm kỳ trước. Qua các phong trào, cuộc vận động “Tết vì người nghèo và nạn nhân chất độc da cam”, “Mỗi tổ chức, mỗi cá nhân gắn với một địa chỉ nhân đạo” đã mang lại hiệu quả thiết thực với người nghèo.
Qua 5 năm thực hiện Phong trào “Tết vì người nghèo và nạn nhân chất độc da cam” đã trao tặng 274.306 suất quà cho hộ nghèo, nạn nhân chất độc da cam; xây dựng 74 căn nhà tình thương; khám bệnh, cấp thuốc cho hơn 26.420 lượt người, tặng hàng trăm tấn gạo và các nhu yếu phẩm khác… với tổng trị giá trên 111 tỷ đồng. Cuộc vận động “Mỗi tổ chức, mỗi cá nhân gắn với một địa chỉ nhân đạo” đã gắn gần 11 ngàn địa chỉ nhân đạo, hỗ trợ thương xuyên, liên tục, bền vững như hỗ trợ quà, nhu yếu phẩm hàng tháng, tặng học bổng định kỳ hàng quý cho học sinh và các chương trình hỗ trợ những hộ gia đình khó khăn thoát nghèo bền vững.
Đại hội đã tiếp thu ý kiến chỉ đạo sâu sát, thiết thực của đồng chí Vũ Thanh Lưu, Ủy viên Đảng đoàn, Phó Chủ tịch Hội Chữ thập đỏ Việt Nam; đồng chí Nghiêm Xuân Thành, Ủy viên Ban chấp hành Trung ương Đảng, Bí thư Tỉnh ủy Hậu Giang. Toàn thể cán bộ, hội viên, thanh thiếu niên, tình nguyện viên Chữ thập đỏ tỉnh Hậu Giang phát huy vai trò nòng cốt, cầu nối, điều phối trong hoạt động nhân đạo, từ thiện, hết lòng chăm lo người nghèo, người dễ bị tổn thương, góp phần thực hiện đồng bộ chính sách an sinh xã hội của tỉnh.
Nhân dịp này, Tỉnh ủy, HĐND, UBND, Ủy ban MTTQ Việt Nam tỉnh Hậu Giang đã trao tặng bức trướng chúc mừng Đại hội và tặng quỹ nhân đạo 300 triệu đồng; đồng chí Lê Tiến Châu, Ủy viên Ban Chấp hành Trung ương Đảng, Phó Chủ tịch, Tổng thư ký Ủy ban Trung ương MTTQ Việt Nam, nguyên Chủ tịch danh dự Hội Chữ thập đỏ tỉnh Hậu Giang tặng 10 căn nhà tình thương trị giá 500 triệu đồng. Đại hội đã suy tôn đồng chí Nghiêm Xuân Thành, Ủy viên Ban chấp hành Trung ương Đảng, Bí thư Tỉnh ủy Hậu Giang làm Chủ tịch danh dự Hội Chữ thập đỏ tỉnh Hậu Giang nhiệm kỳ 2021-2026.
Đại hội đã bầu Ban Chấp hành Hội Chữ thập đỏ tỉnh Hậu Giang nhiệm kỳ 2021-2026 gồm 35 vị. Tại phiên họp lần thứ I, Ban Chấp hành đã bỏ phiếu tín nhiệm bầu đồng chí Nguyễn Chí Nghề, Chủ tịch Hội Chữ thập đỏ tỉnh Hậu Giang nhiệm kỳ 2016-2021 tái đắc cử chức vụ Chủ tịch Hội Chữ thập đỏ tỉnh Hậu Giang nhiệm kỳ 2021-2026.

Thu Ba

Tin liên quan

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *