Hậu Giang: Đẩy mạnh hoạt động phòng chống dịch Covid-19

31/10/2023 - 05:10

Chương trình được thực hiện với sự phối hợp của Trung tâm Truyền thông Giáo dục sức khỏe tỉnh Hậu Giang. Tại đây, Thạc sĩ trần Văn Mới, phó giám đốc Trung tâm Truyền thông Giáo dục sức khỏe tỉnh đã hướng dẫn bà con cách bảo vệ sức khỏe cho bản thân và gia đình để phòng tránh bệnh viêm đường hô hấp cấp do chủng virut corona gây ra.

Cấp khẩu trang và tờ rơi tuyên truyền dịch bệnh

Thạc sĩ Trần Văn Mới chia sẻ: “Để phòng tránh dịch bệnh, bà nên thường xuyên giữ gìn vệ sinh cá nhân, lau chùi nhà cửa, các vật dụng tiếp xúc bằng nước sát khuẩn, đeo khẩu trang khi đến nơi đông người, tập thể dục, ăn uống đủ chất để tăng cường sức khỏe…”.
Ngoài các thông tin cơ bản về dịch Covid-19, người dân được cán bộ Trung tâm Truyền thông Giáo dục sức khỏe hướng dẫn phương pháp đeo khẩu trang đúng cách, rửa tay bằng xà phòng và nước sạch để phòng tránh dịch bệnh. Đây là một hoạt động thực tế giúp bà con có nhận định đúng đắn hơn về dịch bệnh và các biện pháp phòng tránh.

Hướng dẫn cách rửa tay đúng cách

Bà Lư Thị Thanh Đạm, 45 tuổi ở ấp Xáng Mới, thị trấn Rạch Gòi bày tỏ: “Hôm nay đến đây để tham gia hiến máu tình nguyện, tôi thấy lo ngại vì nghe đài nói về dịch bệnh corona rất nguy hiểm và chưa có thuốc điều trị, khi đến đây, biết được những dấu hiệu của người nhiễm bệnh, cách tự bảo vệ mình tránh lây bệnh nên tôi cũng yên tâm hơn, tôi sẽ nói với gia đình và những người xung quanh để làm theo hướng dẫn của bác sĩ”.
Không vì dịch bệnh mà các hoạt động nhân đạo của Hội Chữ thập đỏ tỉnh Hậu Giang dừng lại. Tại các điểm hiến máu, các chương trình, sự kiện thường niên có sự tập trung đông người, Hội Chữ thập đỏ tỉnh đã vận động khẩu trang phát cho các tình nguyện viên khi đến tham gia. Tính đến nay, Hội chữ thập đỏ tỉnh đã tổ chức 01 cuộc tuyên truyền về dịch bệnh và 04 đợt cấp phát khẩu trang miễn phí cho người dân địa phương.

Thu Ba
 

Tin liên quan

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *