Hậu Giang: Đẩy mạnh các giải pháp hỗ trợ người dân vùng dịch bệnh

31/10/2023 - 05:10

Tặng quà cho người dân bị ảnh hưởng dịch bệnh Covid – 19 tại xã Tân Thành (TP.Ngã Bảy)

 

Mỗi phần quà gồm gạo và các nhu yếu phẩm phục vụ đời sống hàng ngày của người dân trị giá 400.000 đồng/phần. Trung ương Hội Chữ thập đỏ Việt nam tài trợ 100 triệu đồng tặng 250 phần quà đến người dân bị ảnh hưởng bởi dịch bệnh Covid – 19. Hội Chữ thập đỏ tỉnh Hậu Giang vận động gia đình Thiện tâm Duyên Gia Lâm (Hà Nội) tặng 100 phần quà cho các đối tượng khuyết tật trên địa bàn tỉnh.
Thực hiện lời kêu gọi của Trung ương Hội Chữ thập đỏ Việt Nam, Hội Chữ thập đỏ các cấp tỉnh Hậu Giang tăng cường công tác vận động nguồn lực hỗ trợ kịp thời cho người dân các vùng bị ảnh hưởng bởi dịch bệnh Covid – 19 trên địa bàn tỉnh và TP. Hồ Chí Minh, tỉnh Bình Dương. Thời gian qua, Hội Chữ thập đỏ các cấp cùng các tình nguyện viên Chữ thập đỏ đã thu gom, vận chuyển rau, củ, quả và nhiều mặt hàng thiết yếu giúp đỡ người dân ứng phó với dịch bệnh với mục tiêu “Kết nối cộng đồng, vượt qua thách thức”.

Tính từ tháng 5 đến ngày 15/9, Hội Chữ thập đỏ các cấp đã tiếp nhận và trao tặng trên 34 nghìn phần quà; Vận động và hỗ trợ 39 triệu đồng tiền mặt, khoảng 87 tấn trái cây, rau củ quả, trên 50,9 tấn gạo, hơn 6 nghìn chiếc khẩu trang…, tổng trị giá trên 10,4 tỷ đồng.

Vận chuyển hàng hóa rau củ quả hỗ trợ người dân tỉnh Bình Dương

 
Hội Chữ thập đỏ vận dụng sáng tạo các mô hình hoạt động thường xuyên vào công tác phòng chống dịch bệnh tại địa phương. Bếp ăn tình thương tại các bệnh viện tham gia phục vụ các khẩu phần ăn cho các khu cách ly tập trung, chốt kiểm dịch; Tình nguyện viên Chữ thập đỏ phòng ngừa ứng phó thảm họa tham gia trực các chốt phòng chống dịch; Các câu lạc bộ tình nguyện viên chữ thập đỏ làm công tác nhân đạo vận động hàng hóa, thường xuyên thăm hỏi, tặng quà cho người dân tại các khu vực phong tỏa, kịp thời hỗ trợ nhu yếu phẩm thiết yếu để người dân an tâm ứng phó trước tình hình diễn biến phức tạp của dịch bệnh.
Bên cạnh đó, nhiều mô hình, việc làm ý nghĩa cũng được Hội Chữ thập đỏ tại địa phương triển khai, phù hợp với điều kiện và nhu cầu  thực tế như thành lập đội tình nguyện giúp dân đi chợ, gói bánh tặng các chốt và khu cách ly, nhiều phiên chợ 0 đồng được phối hợp thực hiện tại chỗ, hàng loạt các hoạt động tặng quà, khẩu trang, nước sát khuẩn… diễn ra thường xuyên.
Đồng hành cùng Hội Chữ thập đỏ tỉnh Hậu Giang trong công tác phòng chống dịch bệnh Covid – 19 còn có Công ty TNHH ĐT SX TMDV & DL Kim Thái Thanh (Hậu Giang) với các chuyến hàng nhân ái hỗ trợ người dân TP. Hồ Chí Minh và giải cứu nông sản cho nông dân trong vùng dịch.
Thu Ba

Tin liên quan

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *