Hậu Giang: Biểu dương những tấm gương tiêu biểu trong hoạt động nhân đạo tình nguyện

31/10/2023 - 05:10

Tặng Bằng khen cho các cá nhân đã đóng góp cho các hoạt động nhân đạo tỉnh Hậu Giang

Trong 5 năm qua, với tinh thần tình nguyện vì nhân đạo, từng cán bộ, hội viên, thanh thiếu niên, tình nguyện viên chữ thập đỏ đã không ngừng phấn đấu, vận động nguồn lực chăm lo cho những người yếu thế. Các cấp Hội đã phát huy tốt vai trò nòng cốt, cầu nối, điều phối trong các hoạt động nhân đạo, trợ giúp cho hơn 2,5 triệu lượt người khó khăn trong cuộc sống, trị giá 466,5 tỷ đồng tăng hơn 147,8 tỷ đồng so với giai đoạn 2010 – 2015. 

Tiêu biểu là Phong trào “Tết vì người nghèo và nạn nhân chất độc da cam” đã trao tặng hơn 318.866 suất quà, xây dựng 85 căn nhà tình thương, hỗ trợ khám bệnh cấp thuốc miễn phí cho hơn 26.132 lượt người; tặng hàng trăm tấn gạo và các nhu yếu phẩm khác với tổng trị giá phong trào 122 tỷ 265 triệu đồng, tăng hơn 61 tỷ đồng so với giai đoạn 2011-2015.

Cuộc vận động “Mỗi tổ chức, mỗi cá nhân gắn với một địa chỉ nhân đạo” được triển khai rộng rãi đến các chi bộ, đảng bộ. Cuộc vận động được thực hiện với phương châm trợ giúp thường xuyên, liên tục, bền vững. Trong 5 năm qua, các cấp Hội đã hỗ trợ và vận động các tổ chức cá nhân trợ giúp 12.231 lượt địa chỉ nhân đạo, trị giá 22 tỷ 431 triệu đồng.

Các phong trào, cuộc vận động do Hội Chữ thập đỏ phát động luôn thu hút sự quan tâm của các tổ chức nhân đạo, đặc biệt là các câu lạc bộ tình nguyện viên chữ thập đỏ. Để phong trào chữ thập đỏ được lan tỏa trong nhân dân, Hội Chữ thập đỏ tỉnh đã tăng cường công tác phát triển tình nguyện viên chữ thập đỏ gắn với các loại hình nhân đạo, tình nguyện trong cộng đồng như: Tổ cơm, cháo, nước sôi, điểm sơ cấp cứu tai nạn,… Mô hình câu lạc bộ tình nguyện viên chữ thập đỏ luôn là cánh tay nối dài trong các hoạt động nhân đạo tại địa phương. Hiện tại có 95 câu lạc bộ với 2.635 thành viên tham gia chương trình truyền hình nhân đạo “Cảm thông và Chia sẻ” do Hội Chữ thập đỏ và Đài PT-TH tỉnh Hậu Giang phối hợp thực hiện.

Câu lạc bộ tình nguyện thị trấn Búng Tàu (Phụng Hiệp) là một trong những câu lạc bộ tiêu biểu với hơn 50 thành viên. Hàng tháng, câu lạc bộ tham gia chương trình “Cảm thông và Chia sẻ” vận động đóng góp số tiền 15 triệu đồng. Ngoài ra, câu lạc bộ đã vận động nguồn lực giúp đỡ bệnh nhân nghèo khám chữa bệnh, nhận trợ giúp 14 địa chỉ nhân đạo, giúp đỡ bà con nghèo bị ảnh hưởng thiên tai, vận động xây cầu, làm đường…

Tại Hội nghị đã trao tặng 20 kỷ niệm chương, 47 bằng khen Trung ương Hội Chữ thập đỏ Việt Nam cho 10 tập thể và 37 cá nhân; Hội Chữ thập đỏ tỉnh Hậu Giang tặng 10 giấy khen cho tập thể và 41 cá nhân đã đồng hành cùng phong trào chữ thập đỏ trong 05 năm qua.

Thu Ba (CTV)
 

Tin liên quan

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *