“Hành trình Đỏ về nguồn 2019” – Hướng tới những giá trị nhân đạo truyền thống của dân tộc

31/10/2023 - 05:10

Sáng 20/4, Câu lạc bộ C25 Việt Nam (trực thuộc Trung ương Hội Chữ thập đỏ Việt Nam) tổ chức chương trình “Hành trình Đỏ về nguồn 2019”.

Phát biểu khai mạc sự kiện, bà Trần Thu Hằng – Trưởng ban Truyền thông và Tình nguyện viên (Trung ương Hội Chữ thập đỏ Việt Nam) cho biết: “Chương trình Hành trình Đỏ về nguồn là một ý tưởng của Câu lạc bộ C25 Việt Nam, Câu lạc bộ trực thuộc Trung ương Hội Chữ thập đỏ Việt Nam từ năm 2012. Các bạn trong Câu lạc bộ là một trong bốn lực lượng chính của Hội Chữ thập đỏ Việt Nam (cán bộ, hội viên, thanh thiếu niên và tình nguyện viên). Đây là lực lượng cánh tay phải của Hội trong các hoạt động hiến máu, một nghĩa cử cao đẹp đã đem lại niềm vui cũng như nguồn sống cho những bệnh nhân thiếu máu trong xã hội”.

Bà Trần Thu Hằng mong muốn, các tình nguyện viên trong Câu lạc bộ C25 luôn giữ được khí thế, tâm huyết, sức trẻ để đạt được nhiều thành công hơn trong các hoạt động của Câu lạc bộ.

Bà Trần Thu Hằng phát biểu khai mạc Trưởng ban Truyền thông và Tình nguyện viên (Trung ương Hội Chữ thập đỏ Việt Nam)

“Hành trình Đỏ về nguồn” là một trong những sự kiện thường niên của Câu lạc bộ 25 Việt Nam (C25 Việt Nam) mỗi dịp Giỗ tổ Hùng Vương (10/3 âm lịch hàng năm). Bắt đầu từ năm 2012, sau 7 năm tổ chức, chương trinh đã thu hút được hơn 3.000 tình nguyện viên, trong đó chủ yếu là các bạn sinh viên trên khắp địa bàn Hà Nội. Chương trình là dịp để các bạn trẻ hướng tới những giá trị nhân đạo truyền thống của dân tộc, đồng thời, rèn luyện ý chí quyết tâm, vượt qua giới hạn của bản thân.

Tiếp nối những thành công của các mùa đã qua, năm nay dưới sự bảo trợ của Trung ương Hội Chữ thập đỏ Việt Nam, “Hành trình Đỏ về nguồn 2019” hứa hẹn mang đến một trải nghiệm mới với nhiều điều bất ngờ và ý nghĩa.

230 tình nguyện viên tham gia đạp xe trong Chương trình “Hành trình Đỏ về nguồn 2019”.

Thành lập tháng 5/2009, Câu lạc bộ C25 là nơi thể hiện tinh thần cống hiến – xung kích – tình nguyện vì cuộc sống cộng đồng của sinh viên các trường đại học. Câu lạc bộ đã tuyên truyền, gắn kết những thành viên trẻ tuổi năng động, tích cực tham gia các hoạt động xã hội, cùng tạo nên một lối sống lành mạnh trong giới trẻ. Đồng thời, Câu lạc bộ C25 cũng góp phần quảng bá hình ảnh đất nước, con người Việt Nam với bạn bè thế giới, đặc biệt là sự nhiệt huyết, sống có trách nhiệm với cộng đồng của thanh niên. Không chỉ tập hợp lực lượng hiến máu tình nguyện, Câu lạc bộ C25 còn rèn luyện kỹ năng sơ, cấp cứu, tham gia từ thiện, nhân đạo… 

Theo kế hoạch chương trình, sáng ngày 20/4, 230 bạn trẻ tình nguyện xuất phát từ Mai Dịch và điểm đến là ở thành cổ Sơn Tây. Tại đây, các thành viên đã được trải nghiệm vẻ đẹp của Thành cổ và xếp hình logo Chữ thập đỏ, xếp hình chữ cái chương trình “Hành trình Đỏ Việt Nam”. Tiếp sau đó sẽ tổ chức đêm giao lưu văn nghệ tại kỉ niệm 10 năm thành lập Câu lạc bộ C25 tại huyện Tam Nông – tỉnh Phú Thọ và tiến hành dâng hương tại Đền Hùng vào sáng 21/4.

Đức Long

Tin liên quan

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *