Hàng nghìn người tham gia hiến máu tại Ngày hội Giọt hồng Thành phố mang tên Bác

31/10/2023 - 05:10

Khai mạc “Hành trình đỏ” Thành phố mang tên Bác

Đây là hoạt động nằm trong khuôn khổ chương trình “Hành trình Đỏ” lần thứ VIII năm 2020 tổ chức tại 42 tỉnh, thành phố trên cả nước, bao gồm: Kiên Giang, Đà Nẵng, Hậu Giang, Quảng Bình, Quảng Ngãi, Bến Tre, Cần Thơ, Gia Lai, Lâm Đồng, Đắk Lắk, Đắk Nông, Bình Định, Kon Tum, Phú Yên, Khánh Hòa, Bà Rịa – Vũng Tàu, Cà Mau, Quảng Trị, Nghệ An, TP. Hồ Chí Minh, Sóc Trăng, Tây Ninh, An Giang, Thanh Hóa, Thừa Thiên Huế, Cao Bằng, Lai Châu, Hải Phòng, Quảng Ninh, Hòa Bình, Sơn La, Bắc Kạn, Điện Biên, Lào Cai, Lạng Sơn, Bắc Giang, Thái Nguyên, Phú Thọ, Hải Dương, Tuyên Quang, Vĩnh Phúc, Hà Nội. Đây được xem là chiến dịch dài nhất, với sự tham gia của nhiều địa phương nhất từ trước đến nay.

       Khai mạc chương trình Hành trình Đỏ năm 2020 và ngày hội hiến máu tình nguyện “Giọt hồng Thành phố mang tên Bác”

Với con số ấn tượng đạt được trong ngày hội hiến máu “Giọt hồng Thành phố mang tên Bác” 2019 là thu về 1.574 đơn vị máu. Năm nay, TP. HCM cũng đã đạt được gần 1.500 đơn vị máu, thu hút gần 1.300 người tham gia đăng kí hiến máu.
 

 Chương trình thu hút đông đảo người dân tham gia hiến máu

Từ những người trẻ…

Với lần thứ 2 tham gia hiến máu, bạn Nguyễn Thị Minh Nhi (sinh viên Trường Đại học Sài Gòn) chia sẻ: “Lần thứ 2 rồi nên cảm giác của mình không còn hồi hộp nữa, mình nghĩ đơn giản lắm, bản thân có thể hiến máu được thì cứ hiến thôi, giúp đỡ những người cần máu rất tốt đó chứ.”

 

 Minh Nhi tham gia hiến máu tại ngày hội

Tham gia hiến máu với sự hào hứng, anh Nguyễn Quang Huy (Nhân viên Ngân hàng TMCP Đầu tư và Phát triển Việt Nam (BIDV) chia sẻ: “Tham gia hiến máu giúp được nhiều người nên mình cứ hiến thôi, cho đi là còn mãi mà.”

 

 Đối với anh Huy, “cho đi là còn mãi”

 

 

Bạn Nguyễn Thị Như Ý (Nhân viên Công ty TNHH Sản xuất Thương mại Dịch vụ Qui Phúc) cũng tham gia hiến máu lần 6 ở tuổi 23

…đến những người lớn tuổi

Đánh dấu 71 lần hiến máu ở ngưỡng tuổi 52, bác Nguyễn Đình Huy chia sẻ: “Một chương trình quá ý nghĩa, tôi mong muốn sẽ có thật nhiều người đi hiến máu hơn nữa. Mong chương trình sẽ ngày càng phát huy thật tốt vai trò của mình.”

 


 Bác Huy hào hứng hiến máu tại ngày hội

 

Ở tuổi 50 với 28 lần hiến máu, bác Cao Ngọc Hạnh trao giọt máu hồng của mình tại ngày hội

Chương trình khai mạc Hành trình Đỏ “Giọt hồng thành phố mang tên Bác” năm 2020 với sự tham gia của các đại sứ như: Ca sĩ, diễn viên Cao Mỹ Kim; Nhạc sĩ, ca sĩ Sỹ Luân, đặc biệt là thu hút hàng trăm các bạn tình nguyện viên tham gia, với nhiều tiết mục văn nghệ và nhảy flashmob sôi động, hấp dẫn. Đặc biệt, ở ngày hội hiến máu còn có buổi giao lưu với người hiến máu tiêu biểu, người có nhóm máu hiếm và bệnh nhân tan máu bẩm sinh (Thalassemia).

Hơn hết, mỗi dịp hè về lại là sắc đỏ của phong trào hiến máu tình nguyện “phủ sóng” khắp cả nước, lại là những khẩu hiệu, những chuyến xe tuyên truyền vận động hiến máu và bệnh tan máu bẩm sinh (Thalassemia) ở khắp các tuyến đường. Một phong trào ý nghĩa, một sứ mệnh “Kết máu dòng máu Việt” đến các bệnh nhân cần máu.

Ngày hội hiến máu tình nguyện “Giọt hồng Thành phố mang tên Bác” năm 2020 đã cung cấp một lượng máu lớn cho các bệnh viện trên địa bàn, khắc phục tình trạng thiếu máu trong dịp hè năm nay.

Bên cạnh đó, ngoài chương trình hiến máu chính hội, địa bàn TP. HCM cũng đã huy động gần 20 điểm hiến máu lưu động, dự kiến tiếp nhận gần 7.000 đơn vị máu.

Theo Bùi Ngoan (nhandaovadoisong.vn)

Tin liên quan

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *