Hải Phòng: Tổng kết 10 năm Cuộc vận động “Mỗi tổ chức, mỗi cá nhân gắn với một địa chỉ nhân đạo”

31/10/2023 - 05:10

Ngày 16/5/2019, Hội Chữ thập đỏ Hải Phòng tổ chức tổng kết 10 năm cuộc vận động “Mỗi tổ chức, mỗi cá nhân gắn với một địa chỉ nhân đạo”.

Dự Hội nghị có ông Đặng Minh Tiến – Ủy viên Ban Thường vụ Trung ương Hội Chữ thập đỏ Việt Nam, Trưởng Ban Công tác xã hội Hội Chữ thập đỏ Việt Nam; ông Lê Khắc Nam – Ủy viên Ban Thường vụ Thành ủy – Phó Chủ tịch UBND thành phố Hải Phòng; ông Bùi Đức Quang – Phó Chủ tịch HĐND thành phố; bà Cao Thị Phượng – Chủ tịch Hội Chữ thập đỏ Hải Phòng cùng các đồng chí Thường trực Thành Hội, lãnh đạo các Sở, Ban, ngành, các đơn vị doanh nghiệp và trên 300 cán bộ Hội Chữ thập đỏ cơ sở đã về dự.

Các tổ chức, cá nhân tiêu biểu hoạt động tích cực trong công tác nhân đạo, từ thiện nhận Bằng khen.

Được biết, tại Hải Phòng, Cuộc vận động đã được 14/14 quận, huyện và 223/223 xã, phường, thị trấn triển khai thực hiện tiến hành rà soát, lập hồ sơ các hoàn cảnh khó khăn cần giúp đỡ. Qua đó, toàn thành phố có 16.870 đối tượng cần trợ dưỡng thường xuyên; 14.162 lượt người nghèo, nạn nhân chất độc da cam, người rủi ro bất hạnh, trẻ mồ côi, người già cô đơn được Hội chữ thập đỏ kêu gọi các tổ chức đoàn thể chung tay giúp đỡ với tổng trị giá gần 16 tỷ đồng.

Trải qua 10 năm, Hội Chữ thập đỏ Hải Phòng đã phối hợp với Sở Giáo dục và Đào tạo và đoàn thanh niên triển khai cuộc vận động “Góp những đồng tiền nhỏ vì nghĩa tình lớn – Tặng quà đầu xuân giúp bạn nghèo và nạn nhân chất độc da cam” bằng hình thức nuôi lợn siêu trọng trong các trường tiểu học và trung học cơ sở. Hòm quỹ tấm lòng vàng, hòm nhân đạo trong các trường THPT, CĐ và ĐH, trong 10 năm qua đã thu được số tiền là 23 tỷ đồng, có trên 80 nghìn lượt em học sinh có hoàn cảnh khó khăn được nhận quà, nhận học bổng trị giá hơn 11 tỷ đồng.

Phát biểu tại Hội nghị, ông Đặng Minh Tiến – Ủy viên Ban Thường vụ Trung ương Hội, Trưởng Ban Công tác xã hội Hội Chữ thập đỏ Việt Nam đánh giá cao những kết quả mà Hội Chữ thập đỏ Hải Phòng đã đạt được trong 10 năm thực hiện Cuộc vận động “Mỗi tổ chức mỗi cá nhân gắn với một địa chỉ nhân đạo” và phong trào “Tết vì người nghèo và nạn nhân chất độc da cam” xuân Kỷ Hợi năm 2019.  Đồng thời, chỉ đạo Hội Chữ thập đỏ Hải Phòng cần thực hiện trong thời gian tới như: Đẩy mạnh tuyên truyền về quan điểm chỉ đạo của Đảng, Nhà nước đối với công tác nhân đạo Chữ thập đỏ trong tình hình mới, cụ thể là Chỉ thị 18/CT – Tg của Thủ tướng Chính phủ. Hội tiếp tục là cầu nối nhân ái, địa chỉ tin cậy của người kém may mắn trong xã hội. Tiếp tục xây dựng tổ chức Hội vững mạnh, đổi mới nội dung và phương thức hoạt động, nâng cao chất lượng đội ngũ hội viên.

Tại Hội nghị, Hội Chữ thập đỏ thành phố đã tiếp nhận tiền từ các nhà tài trợ và các địa phương ủng hộ Tháng Nhân đạo 2019 được hơn 7,4 tỷ đồng. Tính từ đầu tháng 5 tới nay, Hội Chữ thập đỏ thành phố đã tiếp nhận số tiền đăng ký ủng hộ, tài trợ trong Tháng Nhân đạo năm 2019 của các tổ chức cá nhân đạt hơn 15,4 tỷ đồng.

Tại Hội nghị, Trung ương Hội Chữ thập đỏ đã trao tặng Bằng khen cho 70 tập thể, cá nhân, UBND thành phố trao giấy ghi ơn cho 40 tập thể và 16 cá nhân, Hội Chữ thập đỏ thành phố Hải Phòng tặng Giấy khen cho 42 tập thể và 4 cá nhân xuất sắc thực hiện cuộc vận động.

Nhân dịp này Hội Chữ thập đỏ thành phố Hải Phòng đã trao tặng 5 nhà Chữ thập đỏ cho các gia đình có hoàn cảnh khó khăn trị giá 250 triệu đồng và tặng 70 xe đạp cho các em học sinh nghèo vượt khó trị giá 84 triệu đồng. Đồng thời, phát động chương trình nhắn tin “Mái ấm nhân đạo cho người nghèo cùng biên” theo chỉ đạo của Trung ương Hội Chữ thập đỏ Việt Nam.

Minh Phương

 

Tin liên quan

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *