Hà Tĩnh: Tháng Nhân đạo năm 2022 – Chung sức trợ giúp người nghèo

31/10/2023 - 05:10

Tặng quà cho các hộ dân có hoàn cảnh khó khăn bị ảnh hưởng bởi dịch bệnh Covid-19

 

Việc tổ chức “Tháng Nhân đạo” hàng năm đã góp phần nâng cao nhận thức, khơi dậy lòng nhân ái trong các tầng lớp nhân dân và trách nhiệm của các cấp ủy Đảng, chính quyền, các lực lượng xã hội trong công tác nhân đạo. Đồng thời, tăng cường sự lãnh đạo của Đảng và quản lý của Nhà nước đối với công tác nhân đạo. Tạo phong trào thi đua làm việc thiện một cách sâu rộng trong các cơ quan, tổ chức và các tầng lớp nhân dân. Thúc đẩy công cuộc xóa đói, giảm nghèo, xây dựng cộng đồng đoàn kết, giàu lòng nhân ái. Đẩy mạnh công tác vận động nguồn lực tại địa phương trợ giúp các đối tượng có hoàn cảnh khó khăn. 

Tại Lễ phát động Tháng Nhân đạo năm 2022 Hội Chủ tịch Hội Chữ thập đỏ tỉnh Hà Tĩnh Mai Lê Thuộc kêu gọi sự đồng hành hỗ trợ của các doanh nghiệp, tổ chức cá nhân và sự tích cực tuyên truyền vận động của cán bộ hội viên, tình nguyện viên  để Tháng Nhân đạo thực sự trở thành tháng cao điểm toàn dân làm công tác nhân đạo cùng chung sức trợ giúp ngày càng hiệu quả hơn cho người nghèo, người có hoàn cảnh khó khăn trong xã hội, xây dựng cộng đồng đoàn kết giàu lòng nhân ái.

Trao tặng 10 xe đạp cho các em học sinh nghèo hiếu học

Hưởng ứng Tháng Nhân đạo năm 2022, Phó Chủ tịch Hội Chữ thập đỏ thị xã Kỳ Anh Trần Thị Bồng Trang, đại diện các Hội Chữ thập đỏ huyện, thị, thành cam kết thực hiện tốt công tác tuyên truyền, khơi dậy lòng nhân ái trong cán bộ, hội viên, thanh thiếu niên, tình nguyện viên chữ thập đỏ và các tầng lớp nhân dân; Phối hợp với các cấp, ngành thực hiện tốt công tác kêu gọi vận động nguồn lực để hỗ trợ cho các gia đình có hoàn cảnh khó khăn, làm tốt vai trò điều phối các hoạt động nhân đạo.
Đến thời điểm tổ chức Lễ phát động các tổ chức, cá nhân, doanh nghiệp và các huyện, thị, thành phố đã đăng ký các công trình hưởng ứng Tháng Nhân đạo năm 2022 đạt hơn 5,2 tỷ đồng.

Phát suất cơm miễn phí tại Bệnh viện Đa khoa thị xã Kỳ Anh

 

Nhân dịp này, Hội Chữ thập đỏ tỉnh Hà Tĩnh trao hỗ trợ xây dựng 5 nhà cho ngư dân nghèo tại các huyện: Kỳ Anh, Cẩm Xuyên, Thạch Hà, Lộc Hà, Nghi Xuân; Trao 30 suất quà/đơn vị cho Hội Chữ thập đỏ huyệnVũ Quang, Hồng Lĩnh, Hương Khê để hỗ trợ người dân bị ảnh hưởng bởi dịch Covid 19 từ nguồn của Trung ương Hội Chữ thập đỏ Việt Nam; Hỗ trợ 30 triệu đồng để sửa chữa nhà cho Hội Chữ thập đỏ huyện Can Lộc từ nguồn tài trợ của Ngân hàng Agribank Chi nhánh Hà Tĩnh II.
Tại buổi lễ, Hội Chữ thập đỏ tỉnh đã trao hỗ trợ 01 Nhà Chữ thập đỏ trị giá 50 triệu đồng cho ông Nguyễn Văn Xiêm tại phường Kỳ Thịnh, thị xã Kỳ Anh; Trao 10 xe đạp, 20 suất học bổng trị giá 500.000 đồng/suất cho các em học sinh và 30 suất quà trị giá 500.000 đồng/suất cho các hộ dân có hoàn cảnh khó khăn trên địa bàn thị xã Kỳ Anh.
Ngay sau Lễ phát động, các đại biểu đã tham gia chứng kiến các hoạt động hưởng ứng như: Trao 20 suất quà cho công nhân có hoàn cảnh khó khăn tại Công ty Cổ phần Xuất nhập khẩu Thủy sản Nam Hà Tĩnh; Tặng suất cơm miễn phí cho bệnh nhân nghèo Bệnh viện thị xã Kỳ Anh. 
Hồ Hương 

Tin liên quan

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *