Hà Tĩnh: Mổ mắt miễn phí cho đối tượng chính sách, người nghèo tại Đức Thọ

31/10/2023 - 05:10

Hưởng ứng Phong trào “Tết vì người nghèo và nạn nhân chất độc da cam- Xuân Canh Tý” năm 2020. Từ ngày 19-21/12/2019  Bệnh viện Mắt Hà Đông phối hợp với Hội Chữ thập đỏ tỉnh Hà Tĩnh và huyện Đức Thọ tổ chức Chương trình “Trao ánh sáng gửi nụ cười” cho người có hoàn cảnh đặc biệt khó khăn tại huyện Đức Thọ, tỉnh Hà Tĩnh.

Bà Trần Thị Hải Việt – Phó Chủ tịch Hội Chữ thập đỏ tỉnh Hà Tĩnh phát biểu tại chương trình

Tiến sĩ Đỗ Văn Hải – Phó Giám đốc bệnh viện mắt Hà Đông phát biểu tại chương trình khai mạc

Tại chương trình, Đội ngũ y bác sĩ của Bệnh viện mắt Hà Đông và Bệnh viện Đa khoa huyện Đức Thọ đã tiến hành khám sàng lọc, đo khúc xạ, thử máu cho hơn một 100 bệnh nhân và chỉ định mổ thay đục thủy tinh thể  miễn phí cho 60 bệnh nhân có hoàn cảnh khó khăn.

Các bác sĩ tư vấn cho người dân

Các bệnh nhân sau khi phẫu thuât, được lưu trú tại Bệnh viện Đa khoa huyện Đức Thọ để theo dõi. Tổng giá trị chương trình “Trao ánh sáng, gửi nụ cười” là 480 triệu đồng.

Là một trong những bệnh nhân may mắn được hỗ trợ mổ mắt đợt này, bà Đào Thị Hà (thôn Thành Kính, xã Đức Tùng, huyện Đức Thọ) vui mừng cho biết: “Tôi bị đục thủy tinh thể mấy năm nay nhưng gia đình khó khăn nên không có tiền chữa. Được hỗ trợ như thế này tôi thấy phấn khởi lắm”.

Các bác sỹ khám mắt cho người dân

Chương trình “Trao ánh sáng, gửi nụ cười” là  hoạt động mang tính nhân đạo ý nghĩa nhằm đem lại ánh sáng cho những người dân nghèo và giúp họ tìm lại được niềm vui, niềm tin trong cuộc sống. Đồng thời, đây còn là cơ hội để người bệnh nghèo được hưởng các dịch vụ y tế hiện đại trong điều trị.

Được biết, đây là lần thứ 2 Bệnh viện mắt Hà Đông phối hợp với Hội Chữ thập đỏ tỉnh Hà Tĩnh triển khai chương trình mổ mắt miễn phí cho bệnh nhân nghèo. Năm 2017 chương trình cũng đã hỗ trợ mổ mắt miễn phí cho 60 bệnh nhân tại huyện Nghi Xuân.

                                                                                                                  H.T

Tin liên quan

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *