Hà Nội: Chia sẻ hơi ấm tới các em học sinh vùng cao

31/10/2023 - 05:10

                 
                            Hội Chữ thập đỏ quận Đống Đa tặng bình nóng lạnh học sinh tại Lào Cai

Trong những ngày qua, các tỉnh thành miền núi phía Bắc trải qua đợt rét đậm, rét hại gây ảnh hưởng đến đời sống sinh hoạt của người dân nơi đây trong đó có các em học sinh, các thầy cô giáo tại các điểm trường miền núi xa xôi. 
Theo đó, tại trường Dân tộc nội trú xã Chiềng Ken và xã Liêm Phú, huyện Văn Bàn, tỉnh Lào Cai, cán bộ, hội viên, tình nguyện viên Chữ thập đỏ quận Đống Đa đã trao tặng nhà trường, các em học sinh hai trường là 2 tec nước dung tích 1.000 lít và 8 bình nóng lạnh dung tích 30 lít, trị giá 50.000.000 đồng. Đặc biệt, chia sẻ với những khó khăn, vất vả của các em học sinh nơi đây khi ngày Tết sắp cận kề, đoàn đã trao tặng 30 suất quà Tết với mỗi suất trị giá 600.000 đồng. Tổng trị giá hoạt động đạt 68.000.000 đồng.

    

                 

                  Hội Chữ thập đỏ huyện Thanh Trì tặng chăn, quần áo ấm  cho các em học sinh tại Lạng Sơn

Tại trường Dân tộc bán trú xã Tân Yên, huyện Tràng Định, tỉnh Lạng Sơn, qua tìm hiểu được biết trường có 132 học sinh là con em các dân tộc, học cả ba cấp học, cơ sở vật chất còn nhiều thiếu thốn và nhà trường, khó khăn. Hội Chữ thập đỏ huyện Thanh Trì đã kêu gọi các cấp Hội, các nhóm thiện nguyện… chung tay hỗ trợ nhà trường. Trong 2 ngày 8, 9/1/2021, đoàn công tác Hội Chữ thập đỏ huyện Thanh Trì tổ chức trao tặng nhà trường 50 bộ đệm, 50 chiếc chăn, 132 hộp sữa loại 400gr, áo phao, cùng rất nhiều vật dụng thiết yếu khác. Tổng trị giá trao tặng trên 62.500.000 đồng.
Các phần quà, vật dụng mà các cấp Hội Chữ thập đỏ thành phố Hà Nội trao tặng trong dịp này có thể chưa lớn về vật chất nhưng chứa đựng sự sẻ chia, tình cảm của cán bộ, hội viên, tình nguyện viên Chữ thập đỏ các đơn vị trên địa bàn thành phố Hà Nội gửi gắm đến các thầy cô giáo, các trường học, các em học sinh nơi bản làng xa xôi còn gặp nhiều khó khăn. Qua đây cũng thiết thực hưởng ứng Chương trình “Trường tới trường – Kết nối yêu thương” do Hội Chữ thập đỏ Việt Nam tổ chức.
Lê Phương
 

Tin liên quan

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *