Hà Nam: Ra quân “Hành trình đỏ” thu 484 đơn vị máu

31/10/2023 - 05:10

Ông Nguyễn Minh Toan – Chủ tịch Hội Chữ thập đỏ tỉnh Hà Nam, Phó Trưởng ban Chỉ đạo vận động hiến máu tình nguyện tỉnh động viên tình nguyện viên hiến máu

Dự và động viên Ngày hội hiến máu có ông Nguyễn Minh Toan – Ủy viên Ban Thường vụ Trung ương Hội Chữ thập đỏ Việt Nam, Phó Trưởng ban Chỉ đạo vận động hiến máu tình nguyện tỉnh, Chủ tịch Hội Chữ thập đỏ tỉnh Hà Nam; Bà Lại Thị Ngọc Trâm – Thường vụ Huyện ủy, Phó Chủ tịch UBND huyện Thanh Liêm.
Ngay từ sáng sớm, các tình nguyện viên là cán bộ, công nhân viên chức, người lao động huyện Thanh Liêm đã đến UBND huyện đăng ký tham gia hiến máu. Các công tác phòng chống dịch bệnh được đảm bảo: Chia khung giờ cho các xã, các đơn vị, đo thân nhiệt, đeo khẩu trang, sát khuẩn, yêu cầu khai báo y tế qua ứng ụng Bluzone và qua tờ khai y tế, giữ khoảng cách giữa những người tham gia hiến máu.
Với tinh thần “Hiến máu an toàn – Đừng ngại Covid”, các tình nguyện viên đều nhiệt tình và thuân thủ các quy định phòng dịch. Kết quả, trong 1 ngày có gần 600 tình nguyện viên đăng ký tham gia, thu được 484 đơn vị máu.
Như vậy, năm 2021 huyện Thanh Liêm đã thu 890/540 đơn vị máu, đạt 165% chỉ tiêu giao. Sau huyện Thanh Liêm, 5 huyện, thành phố, thị xã và một số đơn vị sẽ đồng loạt hưởng ứng “Hành trình đỏ” trong cuối tháng 6 và tháng 7 năm 2021.

Hoài Thanh
 

Tin liên quan

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *