Hà Nam: 300 đơn vị máu nghĩa tình đến với người bệnh trong mùa COVID – 19

31/10/2023 - 05:10

 

Đến tham gia hiến máu, tình nguyện viên được sát khuẩn tay, phát khẩu trang miễn phí, đo thân nhiệt, khai báo y tế trước khi tham gia hiến máu, đảm bảo khoảng cách giữa những người hiến máu.

Với tinh thần “Mỗi giọt máu cho đi, một cuộc đời ở lại”, “Nối vòng tay tình nguyện, trao giọt máu yêu thương”, ngày hội hiến máu đã tiếp nhận 300 đơn vị máu, góp phần bổ sung máu cho cấp cứu và điều trị cho bệnh nhân, khắc phục tình trạng thiếu máu trong thời gian cả nước đang phòng chống dịch bệnh COVID – 19. Giữa mùa dịch COVID – 19, những đơn vị máu ấy càng trở nên ý nghĩa và nhân văn, đem lại niềm vui và sự sống cho người bệnh.

Thực hiện Lời kêu gọi của Tổng Bí thư, Chủ tịch nước Nguyễn Phú Trọng, từ ngày 09 tháng 4 năm 2020 đến nay, đặc biệt, trong thời gian vừa phòng chống dịch COVID – 19, vừa tăng cường đẩy mạnh tuyên truyền vận động hiến máu tình nguyện, Hội Chữ thập đỏ tỉnh đã phối hợp tổ chức 10 đợt hiến máu, tiếp nhận được 2.416 đơn vị máu. Tính đến ngày 24/8/2020, tổng số đơn vị máu toàn tỉnh tiếp nhận được là 5.641 đơn vị máu. 

Hội Chữ thập đỏ tỉnh sẽ tiếp tục đẩy mạnh tuyên truyền vận động hiến máu tình nguyện để tiếp thêm sức mạnh, mang đến niềm vui, sự sống cho người bệnh.

Hội Chữ thập đỏ tỉnh Hà Nam

 

Tin liên quan

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *