Hà Giang: Đại hội đại biểu Hội Chữ thập đỏ huyện Yên Minh lần thứ VII

31/10/2023 - 05:10

Ban chấp hành Hội CTĐ huyện Yên Mình nhiệm kỳ 2022-2027 ra mắt Đại hội

 

Nhiệm kỳ qua, Hội CTĐ huyện Yên Minh luôn quan tâm đến công tác xây dựng tổ chức Hội; kiện toàn về số lượng, chất lượng, tăng cường quản lý và phát triển hội viên, thanh niên tình nguyện CTĐ. Lực lượng cán bộ CTĐ cơ sở và chi hội hàng năm đều được tập huấn, bồi dưỡng kỹ năng, nghiệp vụ công tác Hội. Công tác xã hội nhân đạo được triển khai có chiều sâu, có tính lan tỏa rộng khắp, thu hút ngày càng nhiều cơ quan, tổ chức và các nhà hảo tâm tham gia. 
Thực hiện Phong trào “Tết vì người nghèo, nạn nhân chất độc màu da cam”, trong 5 năm qua đã có 305 các cơ quan, đơn vị trường học, các doanh nghiệp, các tổ chức cá nhân, các nhà hảo tâm ủng hộ, hỗ trợ 5,140 suất quà cho các hộ nghèo, nạn nhân chất độc da cam với trị giá 2,7 tỷ đồng. Hội đã vận động các tổ chức cá nhân trợ giúp và đỡ đầu lâu dài, hỗ trợ thường xuyên được 316 địa chỉ với tổng giá trị hỗ trợ trên 1,1 tỷ đồng.
Trong  nhiệm kỳ qua, Hội đã tham mưu cho huyện triển khai hỗ trợ 79 hộ nhà bị sập, hư hỏng nặng do lũ quét, bị gió lốc mưa đá, nhà bị cháy với số tiền trị giá trên 1,7 tỷ đồng; Làm nhà theo Chương trình, Quyết định 1953 của Tỉnh ủy được 567 nhà với tổng trị giá trên 31 triệu đồng; Tổ chức thăm hỏi, tặng quà cho thương binh, gia đình liệt sỹ với 2,590 suất quà trị giá trên 1,7 tỷ đồng… 
Tại Đại hội, các đại biểu tham gia thảo luận về phương hướng, nhiệm vụ và các giải pháp để đẩy mạnh công tác xây dựng, phát triển tổ chức Hội vững mạnh. Đồng thời, bầu Ban chấp hành nhiệm kỳ mới gồm 21 thành viên, bầu 8 đại biều chính thức đi dự Đại hội cấp trên.
 Dịp này, Hội Chữ thập đỏ tỉnh Hà Giang đã trao hỗ trợ người dân có hoàn cảnh khó khăn trên địa bàn huyện bị ảnh hưởng bởi dịch bệnh Covid 19 số tiền trị giá 15 triệu đồng.
Thanh Hưng

Tin liên quan

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *