Gia Lai: Trên 500 người dân tham gia hưởng ứng Ngày toàn dân hiến máu tình nguyện

31/10/2023 - 05:10

Với thông điệp: “Một giọt máu – Triệu tấm lòng!”, đã thu hút trên 550 cán bộ, công nhân, viên chức, đoàn viên thanh niên và lực lượng vũ trang trên địa bàn thành phố Pleiku tham gia. Kết quả, Ban tổ chức tiếp nhận được 431 đơn vị máu an toàn. Đây cũng là hoạt động hưởng ứng chiến dịch “Những giọt máu hồng” hè năm 2022, do Ban Chỉ đạo quốc gia vận động hiến máu tình nguyện phát động.

Đông đảo người dân dân thành phố Pleiku tham gia hiến máu tình nguyện

Ngày toàn dân hiến máu tình nguyện 7/4 là một trong những sự kiện lớn của cả nước nói chung và tỉnh Gia Lai nói riêng, nhằm tăng cường hơn nữa công tác tuyên truyền, vận động các tầng lớp nhân dân có đủ sức khỏe, tích cực tham gia hiến máu tình nguyện để cung cấp đủ máu cấp cứu, điều trị cho hàng triệu người bệnh cần truyền máu. 
Được biết, trong quý I/2022, Ban Chỉ đạo vận động hiến máu tình nguyện tỉnh Gia Lai đã tiếp nhận được 4.044 đơn vị máu, góp phần mang lại sự sống cho người bệnh đang điều trị tại các bệnh viện trên địa bàn tỉnh.
Hiến máu tình nguyện là nghĩa cử cao đẹp thể hiện lòng nhân ái và trách nhiệm của mỗi cá nhân đối với cộng đồng, để có lượng máu cung cấp thường xuyên, an toàn, bền vững. Theo kế hoạch năm 2022, Ban Chỉ đạo vận động hiến máu tình nguyện tỉnh Gia Lai phấn đấu đạt 16.000 đơn vị máu, đáp ứng đủ nhu cầu máu cấp cứu và điều trị bệnh tại các bệnh viện trên địa bàn tỉnh.
Hồng Ngọc

Tin liên quan

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *