Gia Lai: Tổ chức chương trình truyền hình nhân đạo “Khát vọng sống” hỗ trợ bà ngoại nghèo nuôi 4 cháu mồ côi

31/10/2023 - 05:10


Ban tổ chức Chương trình “Khát vọng sống” trao tiền hỗ trợ và quà tặng cho 5 bà cháu Kpă Tă .

 

Theo đó, Ban Tổ chức Chương trình truyền hình nhân đạo “Khát vọng sống” và các nhà hảo tâm đã trao tặng cho gia đình bà Kpă Tă (SN 1950, Dân tộc Jrai) số tiền 78 triệu đồng nhằm giúp bà có điều kiện chăm sóc, nuôi dưỡng 4 cháu ngoại mồ côi cha mẹ. Ngoài ra, Hội Chữ thập đỏ tỉnh, chính quyền địa phương và các nhà hảo tâm cũng tặng nhiều vật dụng gia đình, đồ dùng học tập, nhu yếu phẩm (gạo, bếp ga, nồi niêu, chăn mùng, cặp sách…) cho bà Kpă Tă và các cháu.
Được biết, gia đình Kpă Tă có hoàn cảnh đặc biệt khó khăn, con gái và con rể của bà không may mất sớm để lại cho bà 4 cháu ngoại (bé lớn nhất 14 tuổi, bé nhỏ nhất 7 tuổi). Bà Tă sức khỏe yếu lại không biết tiếng Kinh nên hằng ngày chỉ quanh quẩn ở nhà chăm lo cho các cháu, cả 5 bà cháu sống nhờ vào số tiền trợ cấp trẻ mồ côi ít ỏi. Bé lớn là Kpă Trúc (2008) phải nghỉ học đi làm thuê phụ bà nuôi các em.
Với số tiền 78 triệu đồng được hỗ trợ, bà Tă dự kiến trích ra 10 triệu đồng để sửa nhà, số còn lại sẽ gửi ngân hàng lấy lãi phụ vào chi tiêu hằng ngày và phục vụ việc học của các cháu.

Phương Thúy
                                   
                                                                                                                                  
 

Tin liên quan

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *