Gia Lai: Tặng trên 600 phần quà cho đồng bào nghèo, bệnh nhân phong

31/10/2023 - 05:10

Trong 03 ngày, từ ngày 23 – 25/3, Đoàn từ thiện Phước Huệ (phường 15, quận 6, TP. Hồ Chí Minh) phối hợp với Hội Chữ thập đỏ tỉnh Gia Lai tổ chức tặng quà cho đồng bào nghèo và bệnh nhân phong, nạn nhân da cam trên địa bàn 04 huyện Chư Pah, Ia Pa, Chư Prông và Kbang.

Theo đó, Đoàn đến tặng 620 phần quà (500.000 đồng/phần) cho 620 hộ nghèo là đồng bào dân tộc thiểu số, bệnh nhân phong và nạn nhân da cam trên địa bàn các xã: Ia Trôk (huyện Ia Pa), Ia Ka (huyện Chư Pah), Bầu Cạn (huyện Chư Prông) và xã Sơ Pai (huyện Kbang), với tổng trị giá là 310 triệu đồng, do thành viên Đoàn từ thiện Phước Huệ đóng góp và vận động các nhà hảo tâm tại thành phố Hồ Chí Minh tài trợ. Ngoài ra, đoàn còn đến thăm và tặng 20 triệu đồng cho cô nhi viện chùa Bảo Châu và cơ sở nuôi người tâm thần tại thôn Ia Rok, xã Chư H’Drông, (TP. Pleiku).

Nhận được những phần quà các hộ nghèo, bệnh nhân phong, những người yếu thế trong xã hội rất vui mừng và phấn khởi. Những phần quà tuy không lớn nhưng mang ý nghĩa nhân văn sâu sắc, thể hiện tinh thần “Tương thân tương ái”, nhằm động viên khích lệ các hộ nghèo, người yếu thế tỉnh Gia Lai bớt đi phần khó khăn, vươn lên trong cuộc sống.

Hồng Ngọc – Hội Chữ thập đỏ tỉnh Gia Lai

Tin liên quan

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *