Gia Lai: Khám bệnh, tặng quà cho trên 1.000 đồng bào dân tộc thiểu số

31/10/2023 - 05:10

Tặng quà cho người nghèo, đồng bào dân tộc thiểu số xã Chư Krey, huyện Kông Chro, tỉnh Gia Lai

 

Tại chương trình, Đoàn thầy thuốc từ thiện Liên Hoa Tâm đã thăm khám sức khỏe, chẩn đoán những bệnh lý cho người dân như tăng huyết áp, bệnh da liễu như viêm da cơ địa, viêm da tiếp xúc, mề đay, đặc biệt chú trọng các bệnh lý về xương khớp… giúp người dân biết được tình hình sức khỏe hiện tại và có hướng điều trị kịp thời. Tại đây, Đoàn đã cấp thuốc miễn phí cho 1.000 lượt người dân, trong đó 500 hộ xã Chư Krey (huyện Kông Chro), 500 hộ xã Kon Pne (huyện Kbang) chi phí thuốc là 200.000 đồng/người. Đồng thời, tặng quà 1.000 suất quà (trị giá 600.000 đồng/suất), cho 1.000 hộ dân đi khám bệnh ở hai địa phương trên. Quà tặng gồm: 10kg gạo, 1 thùng mỳ tôm, chăn ấm, quần áo mới, các nhu yếu phẩm và 150.000 đồng tiền mặt. Ngoài ra, đoàn còn tặng 1.133 suất quà (250.000 đồng/suất) gồm: 20 quyển vở, đồ dùng học tập và 50.000 đồng tiền mặt, cho 1.133 học sinh nghèo, đồng bào dân tộc thiểu số (trong đó 633 học sinh xã Chư Krey và 500 học sinh xã Kon Pne).
Tổng trị giá trên 1 tỷ đồng do Đoàn từ thiện Liên Hoa Tâm vận động các mạnh thường quân tại Thành phố Hồ Chí Minh tài trợ.

Các y, bác sỹ khám bệnh cho người dân xã Chư Krey bằng phương pháp Đông y

Theo Lương y Trần Văn An – Trưởng đoàn thầy thuốc Đông y thiện nguyện Liên Hoa Tâm, chia sẻ: Ngoài nhiệm vụ tuyên truyền chính sách của Đảng và Nhà nước, đoàn còn có các hoạt động công tác xã hội, kết nối phối hợp các đơn vị cùng tổ chức nhiều chương trình ý nghĩa, đặc biệt sau dịch Covid-19. “Chúng tôi được biết bà con nhân dân đồng bào dân tộc thiểu số vùng sâu, vùng xa của huyện Kbang và Kông Chro thuộc tỉnh Gia Lai đời sống kinh tế bà con còn rất nhiều khó khăn. Hôm nay, Đoàn công tác về đây với mong muốn hỗ trợ, sẻ chia phần nào nỗi vất vả của bà con, tiếp sức cho học sinh nghèo và đặc biệt chăm lo sức khỏe cho các gia đình đồng bào dân tộc thiểu số”.
Hồng Ngọc 

Tin liên quan

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *