Gia Lai: Hỗ trợ tiền mặt cho người dân bị ảnh hưởng bởi dịch Covid-19

31/10/2023 - 05:10


 Hỗ trợ tiền mặt cho người dân xã Yang Bắc

Theo đó, 131 hộ (trong đó xã Yang Bắc 36 hộ, Cư An 41 hộ và xã Ya Hội 54 hộ) có người khuyết tật, hộ gia đình có người mắc bệnh hiểm nghèo, người già neo đơn, hộ gia đình có phụ nữ mang thai hoặc nuôi con dưới 12 tháng tuổi… mất thu nhập do ảnh hưởng bởi dịch Covid-19, mỗi hộ được nhận tiền mặt theo các định mức: 1 triệu đồng (hộ 1 khẩu), 2 triệu đồng (hộ 2 khẩu) và 3 triệu đồng (hộ từ 3 khẩu trở lên) để mua lương thực, thực phẩm, thuốc chữa bệnh và hàng tiêu dùng. Tổng trị giá tiền mặt là 370 triệu đồng.
Ông Đinh Văn Adich (làng Krông Hra, xã Yang Bắc) chia sẻ: Được cán bộ Hội hướng dẫn tận tình, tôi mang đầy đủ giấy tờ để được nhận hỗ trợ. Gia đình tôi có 4 nhân khẩu, bản thân tôi là lao động chính trong gia đình, con còn nhỏ, vợ hay đau ốm. Vừa qua do ảnh hưởng của dịch Covid-19 nên cuộc sống gia đình tôi đã khó khăn, lại càng khó khăn hơn. Nay được nhận hỗ trợ 3 triệu đồng gia đình tôi cảm ơn Hội Chữ thập đỏ, số tiền này tôi mang về mua thực phẩm cho gia đình. Còn chị Đinh Thị Têr (làng Kleo Ktu) thì cho hay: Gia đình thuộc diện khó khăn, nay được nhận 3 triệu đồng, mình sẽ sử dụng đúng mục đích như cán bộ Hội đã hướng dẫn, gia đình mình cảm ơn mọi người nhiều lắm”.
Được biết, đây là chương trình hỗ trợ tiền mặt qua đơn vị cung cấp dịch vụ tài chính địa phương cho người dân bị ảnh hưởng bởi dịch bệnh Covid-19 trong khuôn khổ của Dự án “Nâng cao năng lực cho Hội Chữ thập đỏ Việt Nam – Khung chương trình tiền mặt và điều phối nhóm làm việc nhà ở” do Hội Chữ thập đỏ Thụy Sỹ tài trợ thông qua Trung ương Hội Chữ thập đỏ Việt Nam nhằm góp phần giảm bớt khó khăn cho người dân huyện Đak Pơ, giúp họ vươn lên ổn định cuộc sống.

                    Hồng Ngọc
 

Tin liên quan

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *