Gia Lai: “Hành trình Đỏ – Giọt hồng Cao Nguyên” 5 năm tiếp nhận trên 6.000 đơn vị máu

31/10/2023 - 05:10

Đông đảo tầng lớp nhân dân tham gia hiến máu tình nguyện

Ông Dương Đình Diện – Chủ tịch Hội Chữ thập đỏ tỉnh, Phó trưởng ban thường trực Ban Chỉ đạo Vận động HMTN tỉnh Gia Lai cho biết: “Mặc dù là tỉnh miền núi với 50% đồng bào dân tộc thiểu số, nhưng với sự quan tâm của các cấp lãnh đạo, sự đồng hành của các nhà tài trợ và sự hưởng ứng của nhân dân trong tỉnh, Hành trình Đỏ dù được tổ chức vào dịp hè khi sinh viên nghỉ học nhưng đã thu được nhiều kết quả. Qua 5 năm triển khai, chương trình Giọt hồng Cao nguyên đã thu hút gần 10.000 lượt người đăng ký hiến máu và tiếp nhận hơn 6.000 đơn vị máu”.

Ban Chỉ đạo tỉnh cũng kêu gọi toàn thể cán bộ, đoàn viên, hội viên cùng với các tầng lớp nhân dân trong tỉnh tích cực tham gia hiến máu tại chương trình “Giọt hồng Cao nguyên” sẽ diễn ra sáng 27/6 và chủ động nguồn người hiến máu dự bị với 4.000 người đăng ký trong tình huống dịch bệnh COVID-19 diễn biến phức tạp.

 

Diễu hành hưởng ứng Hành trình đỏ tại Gia Lai năm 2020

Nhân dịp này, UBND tỉnh đã tôn vinh, khen thưởng 9 tập thể và 20 cá nhân, Ban Chỉ đạo vận động hiến máu tình nguyện tặng giấy khen cho 8 tập thể và 12 cá nhân điển hình đóng góp vào thành công của Hành trình Đỏ 5 năm giai đoạn 2016 -2020, Tại chương trình, 3 Chi nhánh Ngân hàng Thương mại cổ phần Đầu tư và Phát triển Việt Nam trên địa bàn tỉnh Gia Lai đã tặng 15 suất quà cho 15 bệnh nhân đang điều trị về máu và bệnh nhân mắc bệnh tan máu bẩm sinh (Thalassemia), mỗi suất quà trị giá 500.000 đồng. 

Thay mặt Ban tổ chức Hành trình Đỏ, TS. Lê Hoàng Oanh – Phó Giám đốc Trung tâm Truyền máu, Bệnh viện Chợ Rẫy khẳng định: “Các tập thể, cá nhân được biểu dương hôm nay đã có những đóng góp quan trọng, giúp làm cầu nối, truyền cảm hứng và lan tỏa ý nghĩa nhân văn của Hành trình Đỏ đến với nhiều cơ quan, đơn vị, đặc biệt đến với nhiều người dân trong địa bàn tỉnh Gia Lai. Nhờ đó, những sắc màu của Hành trình Đỏ thực sự là một điểm sáng nổi bật trong phong trào HMTN của tỉnh trong những năm qua, giúp cho phong trào hiến máu tình nguyện tại Gia Lai ngày càng phát triển lớn mạnh và bền vững”. 

Sau chương trình Gala, các tình nguyện viên đã diễu hành, tuyên truyền lưu động về hiến máu tình nguyện và bệnh tan máu bẩm sinh (Thalassemia) trên các trục đường chính của TP. Pleiku. 

Hồng Ngọc (Gia Lai)

 

Tin liên quan

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *