Gia Lai: Chung sức giúp đỡ bà con nghèo khắc phục khó khăn bởi dịch bệnh Covid-19 

31/10/2023 - 05:10

Theo đó, chương trình đã hỗ trợ 520 suất quà (mỗi suất trị giá 500.000 đồng) cho 520 hộ dân có hoàn cảnh khó khăn bị ảnh hưởng bởi dịch bệnh Covid-19 của các huyện nói trên. Trong đó, 120 suất (mỗi suất 500.000 đồng tiền mặt) được trao cho người dân xã Ia Peng, huyện Phú Thiện; 150 suất (mỗi suất 500.000 đồng tiền mặt và 200.000 đồng tiền quà gồm gạo, mì tôm) cho người dân xã Ia Trok, huyện Ia Pa; 100 suất cho người dân xã Đất Bằng, huyện Krông Pa và 150 suất cho người dân trên địa bàn Thị xã Ayun Pa. Tổng kinh phí quà tặng là 260 triệu đồng, trong đó, Trung ương Hội Chữ thập đỏ Việt Nam tài trợ 200 triệu đồng, Hội Chữ thập đỏ tỉnh Bình Dương 50 triệu đồng và Hội Chữ thập đỏ tỉnh Lâm Đồng 10 triệu đồng. 

 

 Hỗ trợ người dân huyện Phú Thiện.

Để phòng chống dịch Covid-19, Ban Tổ chức bố trí người dân đến nhận quà theo nhiều khung giờ khác nhau; cử lực lượng tình nguyện viên hướng dẫn người dân đeo khẩu trang, rửa tay sát khuẩn, giữ khoảng cách… để đảm bảo an toàn.
 

 


Những món quà sẽ giúp người dân vơi bớt khó khăn.

Phát biểu tại chương trình, ông Cao Xuân Nam – Phó Chủ tịch Hội Chữ thập đỏ tỉnh Gia Lai cho biết: Thời gian qua, Hội Chữ thập đỏ tỉnh Gia Lai đã nhận được rất nhiều sự ủng hộ về vật tư y tế (khẩu trang, nước sát khuẩn, đồ bảo hộ phòng dịch…) và tiền mặt từ các tổ chức, cá nhân trong và ngoài tỉnh, đặc biệt là sự giúp đỡ của Trung ương Hội Chữ thập đỏ Việt Nam và Hội Chữ thập đỏ các tỉnh: Hà Nam, Đồng Nai, Lâm Đồng, Bình Dương… nhằm chung tay hỗ trợ Gia Lai trong công tác phòng, chống Covid-19 và hỗ trợ người dân có hoàn cảnh khó khăn chịu ảnh hưởng của dịch bệnh. Phó Chủ tịch Hội Chữ thập đỏ tỉnh Gia Lai mong rằng những món quà đầy nghĩa tình và sự chia sẻ của Hội Chữ thập đỏ Việt Nam và các tỉnh bạn sẽ góp phần động viên, giúp đỡ bà con nghèo Gia Lai cố gắng khắc phục khó khăn, yên tâm lao động sản xuất, đẩy lùi dịch bệnh để ổn định cuộc sống.

Phương Thúy

 

Tin liên quan

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *