Gia Lai: 600 suất quà đến với đồng bào dân tộc thiểu số

31/10/2023 - 05:10

Bà con rất phấn khởi khi nhận được nhiều quà tặng

 

Theo đó, Chương trình trao tặng 600 suất quà, mỗi suất quà trị giá 600.000 đồng, cho 600 hộ nghèo là đồng bào dân tộc thiểu số, bệnh nhân phong, người khuyết tật trên địa bàn xã Ia Le và Ia Phang (huyện Chư Pưh), mỗi đơn vị 100 suất; xã Chư Băh (thị xã Ayun Pa) và xã Ia Ka (huyện Chư Păh), mỗi đơn vị 200 suất quà. Quà tặng bao gồm: Gạo, mì tôm cùng một số nhu yếu phẩm và vật dụng gia đình, kèm theo 150.000 đồng tiền mặt. Bên cạnh đó, Hội Chữ thập đỏ tỉnh Gia Lai cũng đã tổ chức tuyên truyền, hướng dẫn bà con nâng cao ý thức phòng, chống dịch Covid-19 trong tình hình hiện nay, không tập trung đông người, đặc biệt hướng dẫn bà con thực hiện nghiêm việc đeo khẩu trang để đảm bảo an toàn.

Bà con đồng bào dân tộc thiểu số xã Ia Le, huyện Chư Pưh, tỉnh Gia Lai xếp hàng nhận quà tặng
 

Tổng trị giá quà tặng là 360 triệu đồng do Đoàn từ thiện Phước Huệ vận động các mạnh thường quân trong và ngoài nước tài trợ.
Với tấm lòng vì người nghèo, bệnh nhân phong nhiều năm qua Đoàn từ thiện Phước Huệ thường xuyên tổ chức các chương trình thiện nguyện đến với đồng bào nghèo tại Gia Lai.

Ông Nguyễn Văn Quan – Trưởng đoàn từ thiện Phước Huệ cho biết: Chúng tôi làm từ thiện tại Gia Lai – Kon Tum từ những năm chưa tách tỉnh. Sau mỗi chuyến đi, được chứng kiến nhiều hoàn cảnh khó khăn, các thành viên trong Đoàn nhận ra đó là lý do để đoàn tiếp tục hành trình với công tác thiện nguyện ở các vùng đồng bào dân tộc thiểu số nghèo, vùng sâu, vùng xa, nơi đây bà con còn thiếu thốn rất nhiều nhằm chia sẻ, động viên họ với bớt khó khăn, ổn định cuộc sống.
Hồng Ngọc

Tin liên quan

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *