Gia Lai: 4,5 tỷ đồng xây nhà “Chữ thập đỏ”

31/10/2023 - 05:10

Đó là số tiền mà sau hơn 2 năm phát động và triển khai, Tổ chức Giáo dục Adam Khoo Education Việt Nam đã sử dụng để xây dựng và trao tặng hàng trăm căn nhà cho người nghèo có hoàn cảnh khó khăn trên khắp cả nước.

Tháng 5 vừa qua, Hội Chữ thập đỏ tỉnh Gia Lai, Hội Chữ thập đỏ thành phố Hồ Chí Minh và Tổ chức Giáo dục Adam Khoo Education Việt Nam (Quận 1, Thành phố Hồ Chí Minh) tổ chức trao tặng nhà “Chữ thập đỏ” cho hai gia đình khó khăn về nhà ở tại huyện Chư Păh (tỉnh Gia Lai) là bà Rơ Châm Mik (làng Kép, xã Ia Phí) và chị em Kai (làng Om, xã Đak Tơ Ver) với tổng giá trị 80 triệu đồng.

Nhà tài trợ trao nhà cho mẹ con chị Mik

Căn nhà “Chữ thập đỏ” với diện tích 36m2 gồm 01 phòng khách, 02 phòng ngủ, nền lát gạch men và mái tôn của bà Rơ Châm Mik được Tổ chức Giáo dục Adam Khoo Education Việt Nam hỗ trợ 40 triệu đồng, đồng thời vận động gia đình, người thân hỗ trợ thêm 36 triệu đồng để xây dựng.

Niềm vui của chị em Kai trong ngày về nhà mới

Ngoài Hội Chữ thập đỏ tỉnh Gia Lai, Hội Chữ thập đỏ thành phố Hồ Chí Minh và Tổ chức Giáo dục Adam Khoo Education Việt Nam ủng hộ thì UBND xã Đak Tơ Ver đã vận động các mạnh thường quân của xã được thêm 30 triệu đồng để xây dựng căn nhà 56m2 trị giá 70 triệu đồng cho chị em Kai.

Cũng trong dịp này, đoàn đã đi khảo sát thực tế 3 căn nhà ở tạm bợ, dột nát của các hộ nghèo trên địa bàn huyện Chư Păh, nhằm thời gian tới có hướng hỗ trợ các hộ khó khăn về nhà ở an cư, lạc nghiệp.

Hồng Ngọc (Hội CTĐ Gia Lai)

Tin liên quan

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *