Lâm Đồng: 6 tháng đầu năm tổng giá trị hoạt động nhân đạo đạt 79,63 tỷ đồng

26/06/2024 - 04:06
Toàn cảnh Hội nghị.

Trong 6 tháng đầu năm 2024, các cấp Hội Chữ thập đỏ trong tỉnh đã phát huy tốt vai trò là cầu nối, đầu mối, điều phối trong hoạt động nhân đạo, tích cực kêu gọi, vận động nguồn lực để thực hiện công tác từ thiện nhân đạo với tổng trị giá hoạt động nhân đạo đạt 79,63 tỷ đồng. Trong đó, phong trào “Tết Nhân ái” Xuân Giáp Thìn 2024, các cấp Hội vận động được hơn 74 ngàn suất quà trị giá 37 tỷ đồng để tặng cho các gia đình nghèo, khó khăn có điều kiện vui xuân đón tết. Phối hợp UBND TP Đà Lạt, Hội Chữ thập đỏ TP Đà Lạt tổ chức Hội chợ “Tết nhân ái” năm 2024 cấp Trung ương tại Đà Lạt, trao 600 phần quà, khám bệnh cho người nghèo, người có hoàn cảnh khó khăn, người khuyết tật, người già neo đơn… tổng trị giá 1,5 tỷ đồng.

Các cấp Hội tích cực vận động nguồn lực để tổ chức các hoạt động trong Tháng Nhân đạo để hỗ trợ cho những người nghèo, người có hoàn cảnh khó khăn. Tiếp nhận 146 đoàn từ thiện trong và ngoài tỉnh đến các địa phương tặng quà cho 23.614 lượt người nghèo, khó khăn, trị giá hơn 11 tỷ đồng. Cuộc vận động “Mỗi tổ chức, mỗi cá nhân gắn với một địa chỉ nhân đạo” duy trì giúp đỡ 1.272 địa chỉ với trị giá 2,8 tỷ đồng. Tiếp tục duy trì các mô hình “Nuôi dê sinh sản”, “Bò sinh sản”, hội viên giúp nhau phát triển kinh tế với 545 hội viên giúp nhau, trị giá 427 triệu đồng.

Tặng bằng khen cho các tập thể đạt thành tích xuất sắc trong chương hình Hành trình nhân đạo – Trao nhận yêu thương năm 2024.

Vận động cán bộ, hội viên, tình nguyện viên các cấp Hội ủng hộ được hơn 265 triệu đồng để thực hiện các mục tiêu hỗ trợ công trình, hoạt động nhân đạo tại các tỉnh Điện Biên, Thái Nguyên, Sơn La. Tích cực tăng cường công tác tuyên truyền về giáo dục sức khỏe, phòng chống dịch bệnh, nước sạch, vệ sinh môi trường, chăm sóc sức khỏe cho cán bộ, hội viên, tình nguyện viên và nhân dân tại địa phương; phối hợp tổ chức 11.567 ngày công vệ sinh môi trường, sửa đường, phát quang bụi rậm. Triển khai chương trình “Dinh dưỡng cho trẻ em nghèo, khuyết tật” năm 2024, chương trình trao sữa cho trẻ em các trường mẫu giáo và tiểu học. Phối hợp với Bệnh viện Nhân dân Gia Định (TP. Hồ Chí Minh) khám sàng lọc miễn phí cho 333 người bị bệnh tim tại Bệnh viện II Lâm Đồng và Bệnh viện Đa khoa Lâm Đồng, sau khi khám sàng lọc, bác sĩ kết luận và chỉ định những trường hợp cần phải phẫu thuật. Duy trì hiệu quả các bếp ăn tình thương Chữ thập đỏ tại các huyện, thành phố, hỗ trợ 59.539 suất cơm, cháo cho bệnh nhân và người nhà bệnh nhân nghèo, đảm bảo chất dinh dưỡng với tổng trị giá 1,2 tỷ đồng.

Trong 6 tháng đầu năm 2024, toàn tỉnh đã tổ chức được 35 đợt hiến máu tình nguyện tại các huyện, thành phố, trường đại học, cao đẳng, các cơ quan, đơn vị, kết quả tiếp nhận được 7.093 đơn vị máu, đảm bảo nguồn máu cho công tác cấp cứu và điều trị bệnh cho ngành y tế.

Các cấp Hội tiếp tục vận động gây Quỹ nhân đạo qua các hình thức bì thư nhân đạo, thùng tiền nhân đạo, nuôi heo đất, vận động mạnh thường quân, văn nghệ gây quỹ… Đến nay, có 10/12 huyện, thành phố có số dư Quỹ nhân đạo trên 50 triệu đồng, 99/142 xã có số dư quỹ đạt trên 5 triệu đồng, số dư Quỹ nhân đạo các cấp Hội là 4 tỷ đồng.

Nhân dịp này, Hội Chữ thập đỏ tỉnh trao tặng danh hiệu Chiến sỹ thi đua cấp tỉnh cho 1 các bộ Hội Chữ thập đỏ cấp huyện, thành Hội. Đồng thời, tặng Giấy khen của Hội cho 8 tập thể đạt thành tích xuất sắc trong chương hình Hành trình nhân đạo – Trao nhận yêu thương năm 2024. Phương hướng nhiệm vụ trọng tâm 6 tháng cuối năm 2024 Hội Chữ thập đỏ tỉnh tiếp tục chỉ đạo, tuyên truyền các cấp Hội thực hiện thực hiện Chỉ thị 43-CT/TW của Ban Bí thư Trung ương Đảng về tăng cường sự lãnh đạo của Đảng đối với công tác của Hội Chữ thập đỏ Việt Nam trong tình hình mới. Phối hợp với các cơ quan báo chí địa phương và trung ương tăng cường công tác tuyên truyền các hoạt động nhân đạo, giáo dục sức khỏe, phòng chống dịch bệnh, nước sạch, vệ sinh môi trường, chăm sóc sức khỏe, an toàn giao thông.

 

Tin liên quan

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *