Đồng Tháp: Tôn vinh người hiến máu tình nguyện năm 2020

31/10/2023 - 05:10

Phát biểu tại Lễ tôn vinh ông Đoàn Tấn Bửu – Phó Chủ tịch UBND tỉnh Đồng Tháp, Trưởng Ban thường trực Ban chỉ đạo Vận động hiến máu tình nguyện Tỉnh bày tỏ lòng cảm ơn, đồng thời ghi nhận và biểu dương những cá nhân, gia đình và các tập thể đã có nhiều đóng góp cho phong trào hiến máu tình nguyện. Đồng thời, kêu gọi mọi người tích cực tham gia hiến máu, vận động mọi người tham gia phong trào hiến máu tình nguyện với khẩu hiểu “Hiến giọt máu đào – Trao đời sự sống”. 

176 gương cá nhân, tập thể, hộ gia đình đạt thành tích tiêu biểu trong công tác hiến máu tình nguyện được tôn vinh

Tại lễ tôn vinh, có 176 gương cá nhân, tập thể, hộ gia đình đạt thành tích tiêu biểu trong công tác hiến máu tình nguyện được biểu dương, khen thưởng. Cụ thể, Trung ương Hội Chữ thập đỏ Việt Nam tặng Bằng khen cho 29 hộ gia đình, 11 cá nhân tham gia hiến máu và vận động hiến máu tình nguyện. UBND Tỉnh tặng Bằng khen về thành tích xuất sắc trong công tác hiến máu và vận động HMTN năm 2019 cho 10 tập thể, 39 hộ gia đình và 80 cá nhân. Đặc biệt, lãnh đạo tỉnh tặng hoa chúc mừng và tôn vinh 02 hộ gia đình có thành tích hơn 70 lần hiến máu tình nguyện, được đề nghị tặng Bằng khen của Thủ tướng Chính phủ và BCĐ Quốc gia vận động hiến máu tình nguyện tặng “Khánh màu Bạc”; 5 hộ gia đình có thành tích 40 lần hiến máu được đề nghị BCĐ Quốc gia vận động hiến máu tình nguyện tặng “Phù hiệu hiến máu 40 lần” và Bộ Y tế tặng Bằng khen.
Trong những năm qua Ban Chỉ  đạo Vận động hiến máu tình nguyện tỉnh Đồng Tháp đã phối hợp với Bệnh viện Huyết học Truyền máu Cần Thơ tổ chức nhiều cuộc hiến máu tình nguyện từ cấp tỉnh cho đến các địa phương, qua đó tiếp nhận được nhiều đơn vị máu kịp thời cứu chữa cho người bệnh hiểm nghèo. Cũng từ đó, nhiều mô hình vận động hiến máu, nhiều gia đình, cá nhân người dân đã tình nguyện tham gia hiến máu, đưa việc hiến máu tình nguyện trở thành việc làm thường xuyên, liên tục và là nét đẹp của đời sống hiện nay.

BAN TT&PTNL TỈNH HỘI ĐỒNG THÁP
 

Tin liên quan

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *