Đồng Tháp: Khánh thành cầu giao thông và hỗ trợ xây nhà tình thương

31/10/2023 - 05:10

Tham dự lễ khánh thành cầu có Thượng tọa Thích Chơn Trí, Trưởng Ban Trị sự Giáo hội Phật giáo Việt Nam TP. Sa Đéc và đông đảo bà con nhân dân.

 

Chư tôn, tăng ni và đại diện chính quyền địa phương cắt băng khánh thành cầu Chính Thiền. 

Cây cầu Chín Vững có chiều dài 33 m, chiều ngang 2,6 m và cầu Chính Thiền có chiều dài 17 m, chiều ngang 4 m, được xây dựng có kết cấu bê-tông, cốt thép với tổng kinh phí 350 triệu đồng. Số tiền này do Ni sư Hương Nhũ ủng hộ từ nguồn quỹ từ thiện Chùa Thiên Quang cùng với sự chung tay góp công lao động của đội thiện nguyện xây cầu tại xã. Sau khi cắt băng khánh thành và đưa vào sử dụng 2 cây cầu trên sẽ giúp cho việc giao thông đi lại của người dân thuận tiện, giao thương được thông suốt, góp phần thúc đẩy kinh tế của địa phương ngày càng phát triển.

 

Tiến sĩ – Ni sư Thích nữ Hương Nhũ cùng đoàn từ thiện Chùa Thiên Quang bên bảng lưu niệm cầu Chính Vững.

Phát biểu tại buổi lễ, Ni sư Thích nữ Hương Nhũ đã có bài pháp thoại ngắn dành về lòng biết ơn và bài học nhân quả dành cho các em học sinh, giúp các em trau dồi thêm đạo đức, góp phần hình thành nhân cách phù hợp với lứa tuổi học sinh.
Dịp này, đoàn cũng đã khảo sát 4 hộ gia đình khó khăn về nhà ở và hỗ trợ xây dựng 4 căn nhà tình thương (50 triệu đồng/căn); trao tặng 200 phần quà là nhu yếu phẩm và tiền mặt cho bà con nghèo, các em học sinh và đội thiện nguyện xây cầu, mỗi phần quà trị giá 500 nghìn đồng. Tổng trị giá hoạt động thiện nguyện đợt khánh thành cầu tại TP Sa Đéc, tỉnh Đồng Tháp khoảng 650 triệu đồng.
Tuệ Minh

Tin liên quan

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *