Đội tuyển bóng đá U23 Việt Nam: Hỗ trợ viện phí cho các bệnh nhi có hoàn cảnh khó khăn

31/10/2023 - 05:10

Chiều ngày 24/8, Trung ương Hội Chữ thập đỏ Việt Nam đã đến thăm và trao quà cho các bệnh nhi có hoàn cảnh khó khăn ở 4 Bệnh viện tại Hà Nội: Bệnh viện Nhi Trung ương, Viện Huyết học và Truyền máu Trung ương, Bệnh viện Việt Đức và Bệnh viện K Tân Triều. Toàn bộ số tiền hỗ trợ viện phí cho các bệnh nhi trị giá 425 triệu đồng do Đội tuyển bóng đá nam U23 quốc gia tài trợ.

Tại Bệnh viện Nhi Trung ương và Viện Huyết học và Truyền máu Trung ương, Trung ương Hội đã trao 230 triệu đồng hỗ trợ viện phí cho các bệnh nhi có hoàn cảnh khó khăn. Trong đó hỗ trợ kinh phí điều trị cho 40 bệnh nhi tại Bệnh viện Nhi Trung ương với số tiền là 120 triệu đồng và 55 bệnh nhi đang điều trị tại Viện Huyết học và Truyền máu Trung ương với số tiền là 110 triệu đồng.

Phát biểu tại chương trình, bà Nguyễn Thị Xuân Thu – Chủ tịch Trung ương Hội Chữ thập đỏ Việt Nam cho biết: Thông qua Trung ương Hội Chữ thập đỏ Việt Nam, Đội tuyển bóng đá nam U23 quốc gia đã gửi món quà này nhằm góp một phần nhỏ chia sẻ và động viên các gia đình các cháu có thêm chút kinh phí để chữa bệnh.  

Qua đây, bà Nguyễn Thị Xuân Thu gửi lời cảm ơn của các bệnh nhi đến các cầu thủ U23 và chúc các cầu thủ đạt được thành tích cao trong kỳ ASIAD; đồng thời chúc các bệnh nhi chóng bình phục, có sức khoẻ tốt để hoà nhập với gia đình và xã hội.

Ông Trịnh Ngọc Hải – Phó Giám đốc Bệnh viện Nhi Trung ương cho biết: Hiện mỗi ngày bệnh viện tiếp nhận hàng nghìn bệnh nhân đến khám, chữa bệnh. Trong đó nhiều hoàn cảnh rất thương tâm, bệnh nhân và gia đình phải vay mượn vẫn không đủ viện phí. Vì vậy, việc hỗ trợ viện phí cho bệnh nhân nghèo thể hiện tính tương thân, tương ái của các tổ chức xã hội, mạnh thường quân. Đối với các cháu mắc bệnh hiểm nghèo khi nhận được món quà như thế này là hết sức ý nghĩa. Ông Hải gửi lời cảm ơn đến đội tuyển bóng đá nam U23 quốc gia và Trung ương Hội Chữ thập đỏ Việt Nam đã đồng hành với bệnh viện trong suốt thời gian vừa qua; đồng thời bày tỏ mong muốn ngày càng có nhiều các tổ chức xã hội, các mạnh thường quân tham gia giúp đỡ để nhiều bệnh nhi nghèo có kinh phí để chữa bệnh.

Bé Lê Đức Long quê ở Tuyên Quang là một trong những bệnh nhi nhận hỗ trợ đợt này. Chia sẻ về gia cảnh của mình, mẹ bé cho biết: Bé Long bị bỏng cồn từ năm 4 tuổi, do bị hoại tử da phần cổ nên các bác sỹ đã phải phẫu thuật khâu liền da cổ với cằm, nên việc quay cổ rất khó khăn. Sau nhiều lần trì hoãn vì không có tiền phẫu thuật để bóc tách da cổ cho con, năm nay khi bé lên 9 tuổi vợ chồng chị mới vay mượn để đưa con xuống viện điều trị. “Tôi cảm động lắm. Tôi không biết phải nói thế nào để bày tỏ sự biết ơn của mình. Cháu nằm viện, gia đình đang gặp rất nhiều khó khăn, mọi sự giúp đỡ của mọi người đều trân quý với chúng tôi lúc này” – mẹ bé Lê Đức Long bày tỏ.

Ông Lê Lâm – Phó viện Trưởng viện Huyết học và Truyền máu Trung ương gửi lời cảm ơn đến Trung ương Hội Chữ thập đỏ Việt Nam, đội tuyển bóng đá nam U23 quốc gia đã gửi món quà hết sức ý nghĩa đến với bệnh nhi tại Viện. Món quà này không những một phần giúp cho các cháu về vật chất mà còn là món quà động viên tinh thần cho các gia đình bệnh nhi yên tâm điều trị.

Tại Bệnh viện Việt Đức, Phó Chủ tịch Trung ương Hội Chữ thập đỏ Việt Nam Trần Quốc Hùng đã thay mặt Đội tuyển bóng đá U23 Quốc gia trao 16 suất quà trị giá 75 triệu đồng cho các bệnh nhân nhi, mỗi suất từ 2-5 triệu đồng.

Đến Bệnh viện K cở sở Tân Triều, không ai có thể cầm lòng khi chứng kiến các em nhỏ mới chỉ 1-2 tuổi nhưng đã mắc phải những căn bệnh quái ác, khiến các em đau đớn hàng ngày. Bác sĩ Nguyễn Bá Tĩnh – Trưởng phòng Công tác xã hội cho biết, các cháu nhỏ tại đây chủ yếu mắc các bệnh K xương, K nguyên bào thần kinh và nhiều cháu nhỏ từ các vùng xa xôi, có hoàn cảnh đặc biệt khó khăn nhưng bệnh lý phải điều trị lâu dài.

Tại đây, Trung ương Hội Chữ thập đỏ Việt Nam đã trao tặng cho 60 bệnh nhân nhi, mỗi bệnh nhân 2 triệu đồng. Ông Trần Quốc Hùng – Phó Chủ tịch Trung ương Hội đã tới các giường bệnh thăm hỏi, động viên và trao các suất quà tới tận tay các bệnh nhân nhi có hoàn cảnh khó khăn.

Không giấu được những giọt nước mắt xúc động, chị Hà Thị Kim Vương – mẹ cháu Trần Thị Hoài Thu, 14 tuổi, bị ung thư xương- nghẹn ngào chia sẻ, sau khi ly hôn, mình chị tần tảo nuôi hai con ăn học. Từ ngày phát hiện con gái nhỏ mắc bệnh, chị theo con đi các bệnh viện điều trị. Kinh tế gia đình trước đây đã khó khăn nay còn vất vả hơn. Hôm nay, nhận được sự quan tâm động viên của Hội Chữ thập đỏ Việt Nam chị rất vui và có thêm động lực cùng con tiếp tục chiến đấu với căn bệnh này.

Các em cùng với các bác sĩ tại đây đã cùng nhau hô vang “Việt Nam vô địch” để tiếp lửa cho các cầu thủ Đội tuyển bóng đá U23 Việt Nam đang thi đấu tại Đại hội thể thao châu Á. Hy vọng những hình ảnh nhân văn và mong ước của các bệnh nhân nhi sẽ là nguồn cổ vũ động viên các cầu thủ trong các trận đấu tiếp theo.

Ngoài chương trình hỗ trợ viện phí cho các bệnh nhi nghèo, thông qua Hội Chữ thập đỏ Việt Nam, Đội tuyển bóng đá nam U23 Quốc gia còn hỗ trợ kinh phí xây tặng nhà và bò giống cho các hoàn cảnh đặc biệt khó khăn với tổng giá trị các hoạt động là 700 triệu đồng.

Hồng Loan – Nho Quế

Tin liên quan

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *