Đoàn công tác Trung ương Hội Chữ thập đỏ Việt Nam làm việc tại thành phố Cần Thơ

31/10/2023 - 05:10

Quang cảnh buổi làm việc với lãnh đạo thành phố Cần Thơ.

 

Ngày 14/3, đoàn có buổi làm việc với ông Nguyễn Thực Hiện – Phó Chủ tịch UBND, Chủ tịch danh dự Hội Chữ thập đỏ thành phố Cần Thơ; lãnh đạo các sở, ban, ngành, Trường Đại học Cần Thơ và Ban Thường vụ Hội Chữ thập đỏ thành phố Cần Thơ để chuẩn bị cho Lễ phát động Tháng Nhân đạo cấp quốc gia năm 2023 tại thành phố Cần Thơ với chủ đề: “Chung sức xây dựng Cộng đồng nhân ái”. Đây là hoạt động đánh dấu 160 năm ngày thành lập Phong trào Chữ thập đỏ và Trăng lưỡi liềm đỏ quốc tế, 133 năm ngày sinh Chủ tịch Hồ Chí Minh (19/5/1890-19/5/2023) và phát động Phong trào “Người tốt, việc thiện – chung sức xây dựng Cộng đồng nhân ái”.

Bà Huỳnh Thị Xuân Lam, Phó Bí thư Đảng đoàn, Phó Chủ tịch Trung ương Hội Chữ thập đỏ Việt Nam phát biểu tại buổi làm việc.

Tại cuộc họp lãnh đạo của Trung ương Hội và UBND thành phố Cần Thơ, đã được đưa ra một số nội dung đồng thuận. Theo đó, Lễ phát động Tháng Nhân đạo sẽ được tổ chức tại Hội trường Trường Đại học Cần Thơ, từ ngày 22 đến 25 tháng 4 năm 2023. Chương trình sẽ có sự tham gia của các lãnh đạo Đảng, Nhà nước, các bộ, ban, ngành đoàn thể Trung ương; đại diện quốc tế trong và ngoài nước; các tổ chức quốc tế và cơ quan phát triển Chính phủ nước ngoài tại Việt Nam; cùng với đại diện lãnh đạo các tỉnh, thành phố thuộc khu vực Đồng bằng sông Cửu Long và miền Đông Nam Bộ.

Ông Nguyễn Hải Anh, Phó Chủ tịch Trung ương Hội Chữ thập đỏ Việt Nam báo cáo việc chuẩn bị Lễ phát động.

Tại Lễ phát động, sẽ có sự ủng hộ của các tổ chức và cá nhân trong và ngoài nước. Đồng thời, sẽ trao tặng sữa, nhà và học bổng cho các đối tượng hưởng lợi như trẻ em có hoàn cảnh khó khăn, trẻ em khuyết tật, sinh viên nghèo hiếu học và người nghèo. Ngoài ra, Hội Chữ thập đỏ thành phố Cần Thơ và tỉnh Hội Đồng Tháp sẽ được trao tặng 2 xe cứu thương.

Ông Nguyễn Thực Hiện, Phó Chủ tịch UBND TPCT phát biểu tại buổi làm việc.

Phó Chủ tịch UBND TP Cần Thơ, ông Nguyễn Thực Hiện đã đồng ý với đề xuất của Trung ương Hội về việc tổ chức Lễ phát động Tháng nhân đạo năm 2023 tại Cần Thơ. Ông đã đề nghị Đảng đoàn Trung ương Hội Chữ thập đỏ Việt Nam gửi văn bản cho Thành uỷ để tổ chức Tháng Nhân đạo cấp quốc gia tại thành phố Cần Thơ, cũng như gửi văn bản cho UBND để chỉ định người tham gia Ban tổ chức Tháng Nhân đạo. Hội Chữ thập đỏ thành phố Cần Thơ sẽ chủ trì phối hợp với các sở, ban, ngành và Trường Đại học Cần Thơ để xây dựng kế hoạch chi tiết để tổ chức chương trình thành công.

Trước đó, ngày 13/3 đoàn đã đến thăm và khảo sát bếp ăn tại Trường Tương lai, Trường dạy trẻ khuyết tật TP Cần Thơ và đến Trung tâm công tác xã hội thuộc Sở Lao động thương binh và xã hội thành phố, đến dự có Bà Phan Quỳnh Dao- Phó Giám đốc Sở. Tại đây, Đoàn công tác trao tặng 50 hộp sữa bột dinh dưỡng cho các trẻ em nhiễm chất độc da cam DIOXIN đang được Trung tâm nuôi dưỡng trị giá 18 triệu đồng.

Một số hình ảnh hoạt động của Đoàn công tác Trung ương Hội Chữ thập đỏ Việt Nam:


Lãnh đạo Trung ương Hội tặng sữa cho các em tại Trung tâm công tác xã hội thành phố Cần Thơ.

 


Lãnh đạo Trung ương Hội thăm và tặng quà cho các em tại Trường Tương lai thành phố Cần Thơ. 

BBT 

Tin liên quan

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *