Đắk Nông: Tổng kết công tác vận động hiến máu tình nguyện và Phong trào “Tết vì người nghèo và nạn nhân chất độc da cam” giai đoạn 2008 – 2018

31/10/2023 - 05:10

Sáng ngày 27/3, Ban Chỉ đạo Vận động hiến máu tình nguyện, chương trình khám chữa bệnh nhân đạo và Tết vì người nghèo và nạn nhân chất độc da cam tỉnh tổ chức Hội nghị tổng kết 10 năm thực hiện công tác vận động hiến máu tình nguyện và phong trào Tết vì người nghèo và nạn nhân chất độc da cam giai đoạn 2008 – 2018.

Tham dự Hội nghị, có Đồng chí Ngô Thanh Danh, Phó Bí Thư Thường trực Tỉnh ủy, Trưởng Đoàn Đại biểu Quốc hội, Chủ tịch danh dự Hội Chữ thập đỏ tỉnh Đắk Nông; Đồng chí Tôn Thị Ngọc Hạnh, Phó Chủ tịch UBND tỉnh Đắk Nông, Trưởng Ban Chỉ đạo vận động hiến máu tình nguyện, chương trình khám chữa bệnh nhân đạo, tết vì người nghèo và nạn nhân chất độc da cam tỉnh; Và đại diện Lãnh đạo các Sở, Ban, ngành, UBND các huyện, thị xã; các doanh nghiệp Hợp tác xã đang hoạt động sản xuất kinh doanh và đầu tư trên địa bàn tỉnh Đắk Nông; các nhà hảo tâm, các mạnh trường quân.

Hơn 10 năm qua, Ban chỉ đạo tỉnh Đắk Nông đã kịp thời tham mưu cho Cấp ủy Đảng, chính quyền địa phương và phối hợp với các cấp, các ngành, các cơ quan đơn vị có liên quan tổ chức phát động và triển khai phong trào “Tết vì người nghèo và nạn nhân chất độc da cam” với nhiều hình thức linh hoạt và đa dạng, đã có trên 252 ngàn lượt hộ nghèo, nạn nhân chất độc da cam, gia đình chính sách, có công được tặng quà với tổng trị giá trên 72,4 tỷ đồng.

Đối với công tác vận động Hiến máu tình nguyện, từ năm 2008 đến năm 2017, toàn tỉnh vận động và hiến tặng trên 30 ngàn đơn vị máu (đã quy đổi), đạt 138% chỉ tiêu kế hoạch giao. Để thúc đẩy phong trào, các cấp Hội Chữ thập đỏ đã chú trọng đến công tác tôn vinh, khen thưởng đối với các tập thể, cá nhân và các hộ gia đình đã có nhiều đóng góp cho phong trào vận động hiến máu tình nguyện.

Nhằm kịp thời động viên, khuyến khích các tập thể, cá nhân có thành tích xuất sắc trong quá trình tham gia hưởng ứng và ủng hộ các phong trào 10 năm qua. Thường trực Ban chỉ đạo đã tặng bằng khen, giấy khen cho các tập thể, cá nhân, hộ gia đình. Trong đó: Bằng khen của Trung ương Hội Chữ thập đỏ Việt Nam được trao 11 tập thể, 13 cá nhân đã có thành tích xuất sắc trong phong trào “Tết vì người nghèo và nạn nhân chất độc da cam” giai đoạn 2009 – 2018; Bằng khen của Chủ tịch ủy ban nhân dân tỉnh được trao cho 10 tập thể và 05 cá nhân có thành tích xuất sắc trong phong trào “Tết vì người nghèo và nạn nhân chất độc da cam” giai đoạn 2009 – 2018 và 05 tập thể, 04 cá nhân có thành tích xuất sắc trong công tác vận động Hiến máu tình nguyện; Giấy khen của Ban chỉ đạo tỉnh Đắk Nông được trao cho 16 tập thể và 14 cá nhân đã có thành tích xuất sắc trong Phong trào “Tết vì người nghèo và nạn nhân chất độc da cam” và vận động hiến máu tình nguyện.

Hội Chữ thập đỏ tỉnh Đắk Nông

Tin liên quan

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *