Đắk Lắk: Người dân huyện Lắk hiến máu giữa mùa dịch

31/10/2023 - 05:10

Đông đảo người dân huyện Lắk đăng ký tham gia hiến máu.

Mặc dù tình hình dịch bệnh đang diễn biến phức tạp, nhưng với tinh thần “Một giọt máu cho đi, một cuộc đời ở lại” chương trình vẫn thu hút sự tham gia của đông đảo các tình nguyện viên gồm: Các cán bộ, công chức, viên chức, lực lượng vũ trang và tầng lớp nhân dân.

Kết thúc chương trình, ban tổ chức thu được 236 đơn vị máu, nhằm bổ sung cơ số máu phục vụ người bệnh, góp phần giảm tải tình trạng thiếu máu tại các bệnh viện trên địa bàn tỉnh, đáp ứng nhu cầu cho cấp cứu và điều trị, nhất là trong tình hình dịch bệnh Covid-19. Các hoạt động hiến máu luôn đảm bảo các biện pháp về phòng, chống dịch bệnh Covid-19 theo chỉ đạo của Chính phủ, Thủ tướng Chính Phủ, Bộ Y tế, Tỉnh ủy và UBND tỉnh.

 


Việc hiến máu vào thời điểm này là hết sức cần thiết để bổ sung vào nguồn máu dự trữ

cứu chữa cho bệnh nhân.

Nhân dịp này , Ban Chỉ đạo vận động HMTN huyện Lắk đã trao tặng 13 Bằng khen của UBND tỉnh, 17 Giấy khen của Ban Chỉ đạo vận động HMTN tỉnh cho các cá nhân có thành tích xuất sắc trong công tác vận động và tham gia HMTN.  
Trước tình hình thiếu hụt nguồn máu dự trữ, việc hiến máu vào thời điểm này là hết sức cần thiết để bổ sung vào nguồn máu dự trữ cứu chữa cho bệnh nhân. Ban Chỉ đạo vận động hiến máu tình nguyện tỉnh Đắk Lắk tiếp tục chỉ đạo công tác HMTN và kêu gọi mọi người dân hãy tham gia hiến máu và hiến tiểu cầu trong giai đoạn dịch bệnh Covid-19 vừa đảm bảo sức khỏe, vừa chống dịch.
H’Bát Êban 

Tin liên quan

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *