Đại hội Hội Chữ thập đỏ huyện Hướng Hóa lần thứ VII: Đoàn kết, đổi mới, tất cả vì sự nghiệp nhân đạo

31/10/2023 - 05:10

Các đại biểu tham dự Đại hội

 

Thực hiện chính sách xã hội, 5 năm qua là thời gian đánh dấu sự phát triển đi vào chiều sâu của các phong trào thi đua yêu nước của các cấp hội nhằm giúp đỡ những gia đình chính sách, gia đình có công với nước, người già cô đơn, trẻ em mồ côi, những nạn nhân chất độc da cam, người khuyết tật và các đối tượng khó khăn khác. Nhiều phong trào, nhiều cuộc vận động của Hội có tính lan tỏa rộng rãi, đã và đang trở thành phong trào thi đua làm nhân đạo của các tầng lớp nhân dân. Điển hình là: Phong trào “Tết vì người nghèo và nạn nhân da cam hàng năm; Cuộc vận động “Mỗi tổ chức, mỗi cá nhân gắn với một địa chỉ nhân đạo”; Chương trình Dự án “Ngân hàng bò”; Chương trình xây Nhà ở Chữ thập đỏ; Chương trình hỗ trợ sinh kế cho nạn nhân bom mìn… với hàng chục ngàn lượt người có hoàn cảnh khó khăn được trợ giúp thiết thực cả về vật chất lẫn tinh thần.

Trong hoạt động phòng ngừa và ứng phó thiên tai thảm họa, Hội Chữ thập đỏ huyện Hướng Hóa luôn là một trong lực lượng có mặt sớm nhất, kịp thời trợ giúp nhân dân khắc phúc thiên tai và cũng một trong các lực lượng gắn bó lâu dài nhất với nhân dân, tham gia tái thiết, hỗ trợ sinh kế giúp người dân có hoàn cảnh khó khăn phát triển kinh tế, vươn lên trong cuộc sống.
Công tác tuyên truyền vận động hiến máu tình nguyện đã trở thành nét đẹp thường xuyên hàng năm, lan tỏa rộng rãi trong tầng lớp nhân dân toàn huyện, là đơn vị điển hình trong phong trào hiến máu cứu người.
Tại Đại hội này đã bầu ra Ban Chấp hành huyện Hội gồm 25 vị, bầu cử Đoàn đại biểu đi dự Đại hội Hội Chữ thập đỏ tỉnh Quảng Trị lần thứ VII, nhiệm kỳ 2022-2027. Ông Nguyễn Văn Minh và ông Trương Văn Đại được tái đắc cử Chủ tịch và Phó Chủ tịch Hội Chữ thập đỏ huyện, nhiệm kỳ 2022- 2027.
PH

Tin liên quan

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *