Đại hội đại biểu Hội Chữ thập đỏ tỉnh Bình Định lần thứ IX, nhiệm kỳ 2022 – 2027

31/10/2023 - 05:10

Dự và chỉ đạo Đại hội có ông Trần Quốc Hùng – Phó Chủ tịch Trung ương Hội Chữ thập đỏ Việt Nam và đại diện lãnh đạo Hội Chữ thập đỏ các tỉnh: Khánh Hòa, Phú Yên, Quảng Ngãi. 
Về phía tỉnh ủy có ông Lê Kim Toàn – Phó Bí thư Thường trực Tỉnh ủy, Trưởng Đoàn đại biểu Quốc hội tỉnh, Chủ tịch danh dự Hội Chữ thập đỏ tỉnh khóa VIII và đại diện các sở ban ngành của tỉnh.

Quang cảnh Đại hội

Theo báo cáo tại Đại hội, hiện nay, toàn tỉnh có 206 Hội cơ sở; 1.544 chi Hội cấp thôn, làng, khu phố và tương đương, với 29.030 hội viên; 25.893 thanh thiếu niên Chữ thập đỏ, 190 đội tình nguyện viên, trong đó ở cấp tỉnh có 04 Câu lạc bộ và 11 Câu lạc bộ người tình nguyện Chữ thập đỏ ở các huyện, thị xã, thành phố với 3.043 tình nguyện viên.
Trong nhiệm kỳ qua, phong trào Chữ thập đỏ tỉnh Bình Định đã đạt được những kết quả đáng ghi nhận. Tổng các nguồn lực hoạt động nhân đạo trong nhiệm kỳ đạt gần 446,5 tỷ đồng (tăng gấp 1,78 lần so với nhiệm kỳ Đại hội VII và đạt gần 1,48 lần so với chỉ tiêu mà Nghị quyết để ra), hiệu suất đạt gấp 12,47 lần so với kinh phí nhà nước cấp. 
Tổ chức Hội được kiện toàn và từng bước phát triển, phát huy hiệu quả, thể hiện được tính chuyên nghiệp trong hoạt động, nâng cao vị trí, vai trò nòng cốt là cầu nối, điều phối trong hoạt động nhân đạo; góp phần chăm lo đời sống, sức khỏe cho người nghèo, người dễ bị tổn thương trong tỉnh.

Ông Trần Quốc Hùng – Phó Chủ tịch Trung ương Hội Chữ thập đỏ Việt Nam phát biểu chỉ đạo tại Đại hội

Phát biểu tại Đại hội, ông Trần Quốc Hùng – Phó Chủ tịch Trung ương Hội Chữ thập đỏ Việt Nam đề nghị Hội Chữ thập đỏ tỉnh Bình Định xác định khâu đột phá, phong trào, cuộc vận động và các nhiệm vụ theo thứ tự ưu tiên để tập trung nguồn lực triển khai. Bên cạnh đó, xây dựng các cơ quan chuyên trách của Hội tinh gọn, vững mạnh; thực hiện tốt chương trình chuyển đổi số, hướng đến chuyên nghiệp, minh bạch, thích ứng với tình hình, ứng phó kịp thời, hiệu quả các vấn đề nhân đạo từ cơ sở, lan tỏa, thu hút ngày càng nhiều tổ chức, cá nhân tham gia hoạt động nhân đạo, phát triển quan hệ đối tác bền vững. 
“Tỉnh Hội cần chú trọng dự báo, cảnh báo từ sớm, từ xa để chủ động trong tuyên truyền, hướng dẫn người dân ứng phó với thiên tai, dịch bệnh và sự cố nghiêm trọng. Triển khai 2 chương trình trọng điểm “An toàn cho ngư dân nghèo, khó khăn” và “Dinh dưỡng cho trẻ em nghèo, khuyết tật””, ông Hùng nhấn mạnh.

Phó Bí thư Thường trực Tỉnh ủy Lê Kim Toàn tặng bức trướng của Ban Chấp hành Đảng bộ tỉnh cho Đại hội

Với tinh thần tập trung, dân chủ, thống nhất cao, Đại hội đã bầu Ban Chấp hành Hội Chữ thập đỏ tỉnh  khóa IX, nhiệm kỳ 2022 – 2027 gồm 45 ủy viên. Ông Hà Văn Cát tái cử Chủ tịch Hội Chữ thập đỏ tỉnh nhiệm kỳ 2022 – 2027.

Ban Chấp hành Hội Chữ thập đỏ tỉnh Bình Định khóa IX, nhiệm kỳ 2022 – 2027 nhận nhiệm vụ.

Tại Đại hội, thay mặt Tỉnh ủy, HĐND, UBND, Ủy ban MTTQ Việt Nam tỉnh, Phó Bí thư Thường trực Tỉnh ủy Lê Kim Toàn đã tặng Đại hội bức trướng có dòng chữ: “Đoàn kết – Năng động – Sáng tạo – Đổi mới vì sự phát triển bền vững”. Dịp này, Trung ương Hội Chữ thập đỏ Việt Nam tặng Hội Chữ thập đỏ tỉnh Bình Định 2 tỷ đồng để triển khai các hoạt động nhân đạo trong thời gian tới.
Đại hội đã trao Bằng khen của Thủ tướng Chính phủ cho 1 tập thể, 1 cá nhân; trao Kỷ niệm chương Vì sự nghiệp nhân đạo cho 14 cá nhân; trao Bằng khen của Chủ tịch UBND tỉnh cho 2 cá nhân.
An Nguyên

Tin liên quan

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *