Đại hội Đại biểu Chữ thập đỏ Đà Lạt nhiệm kỳ 2021-2026: “Đổi mới tư duy – Tạo dựng vị thế – Bảo vệ sự sống”

31/10/2023 - 05:10

Đánh giá kết quả nhiệm kỳ 2016-2021, Đại hội cho biết, công tác nhân đạo của Hội và phong trào Chữ thập đỏ thành phố luôn được duy trì, không ngừng phát triển. Hội Chữ thập đỏ thành phố và các cấp cơ sở đã triển khai các hoạt động có trọng tâm, trọng điểm, phát huy nội lực, các mô hình hoạt động hiệu quả, khắc phục những khó khăn, tạo mối quan hệ gần gũi và phối hợp tốt với các tổ chức, cá nhân hảo tâm trong công tác từ thiện, nhân đạo, kịp thời tôn vinh các điển hình; là vai trò cầu nối điều phối trong công tác nhân đạo, từ thiện, góp phần xây dựng công tác Hội ngày càng được lan tỏa, được các tầng lớp nhân dân tin yêu và đồng tình ủng hộ. Tổng giá trị hoạt động nhân đạo nhiệm kỳ đạt 55 tỷ đồng, so với kế hoạch là 40 tỷ. 

Lãnh đạo Thành ủy Đà Lạt tặng lẵng hoa chúc mừng Đại hội

Phong trào Tết vì người nghèo và nạn nhân chất độc da cam là nhiệm vụ trọng tâm trong năm của mỗi tổ chức Hội, với 48.333 phần quà trao tặng mỗi dịp Tết cho người nghèo trị giá 19,4 tỷ đồng (Vượt 61% chỉ tiêu); Công tác hiến máu tình nguyện được triển khai năng động, sáng tạo, số đơn vị máu tiếp nhận được là thu được 5839 đơn vị máu, vượt 41% so với chỉ tiêu phân bổ.
Công tác tham mưu, phối hợp, chỉ đạo có nhiều đổi mới đạt kết quả tích cực; công tác tổ chức Hội được kiện toàn kịp thời khi có thay đổi; công tác huấn luyện được chú trọng thường xuyên, đã cử nhiều cán bộ, hội viên tham gia các khóa tập huấn nâng cao kỹ năng nghề nghiệp; công tác chữ thập đỏ trường học đạt hơn 23 tỷ đồng; công tác thi đua khen thưởng đi vào nề nếp, nhiều tập thể, cá nhân đạt thành tích cao được các cấp trao tặng bằng khen, giấy khen…

Ra mắt Ban chấp hành Hội Chữ thập đỏ thành phố Đà Lạt nhiệm kỳ 2021-2026

Bên cạnh những kết quả đạt được, Đại hội cũng chỉ ra những tồn tại, hạn chế nhiệm kỳ qua là: Một số cán bộ Hội của các đơn vị chưa chịu khó đầu tư vào việc nghiên cứu, học hỏi các mô hình hiệu quả để thực hiện và nhân rộng ở tại địa phương. Một số Hội cơ sở chưa tích cực tham mưu cho lãnh đạo địa phương để tạo điều kiện thuận lợi cho hoạt động của Hội; Chưa phát huy hết năng lực tại chỗ nên hạn chế đến hiệu quả của các chương trình, mục tiêu mà Hội đề ra. Phong trào Chữ thập đỏ phát triển chưa đồng đều giữa các phường xã, có đơn vị hoạt động tốt song vẫn còn một số đơn vị hoạt động còn hạn chế, thiếu sự sáng tạo. Công tác vận động xây dựng quỹ ở các cấp Hội còn những khó khăn nhất định, nhiều cán bộ Hội chưa tìm tòi được giải pháp để xây dựng nguồn quỹ.
Đại hội đề ra phương hướng hoạt động nhiệm kỳ 2021-2026 với chỉ tiêu cụ thể:  Tổng giá trị hoạt động nhân đạo từ 50 tỷ đồng trở lên; Công tác phát triển Hội viên: tăng thêm 2%/ năm; 90% các Hội phường xã, trường học có quỹ nhân đạo. Phấn đấu vận động giúp đỡ và duy trì bền vững 300 địa chỉ nhân đạo, với tổng số tiền được trợ giúp là 3 tỷ đồng; Tiếp nhận 5.500 đơn vị máu tình nguyện; Hội phí thu đạt từ 90% trở lên; Tiếp tục củng cố các Đội thanh niên Chữ thập đỏ xung kích và phát triển thêm tình nguyện viên Chữ thập đỏ.
Với tinh thần dân chủ, đoàn kết đại hội đã bầu 29 thành viên vào Ban chấp hành, 9 thành viên vào Ban thường vụ, 3 thành viên vào Ban kiểm tra, bầu đoàn đại biểu dự đại hội cấp trên gồm 12 người. Ông Trần Ngọc Tú được bầu tái cử chức danh Chủ tịch Hội nhiệm kỳ 2021-2026.
Để ghi nhận những đóng góp của các tập thể và cá nhân, dịp này Trung Hội Chữ thập đỏ Việt Nam trao kỷ niệm trương cho 3 cá nhân vì sự nghiệp nhân đạo; Hội Chữ thập đỏ tỉnh tặng giấy khen cho 3 tập thể và 5 cá nhân; Uỷ ban nhân dân thành phố tặng giấy khen cho 5 tập thể và 8 cá nhân vì có thành tích tiêu biểu trong công tác hội và phong trào chữ thập đỏ nhiệm kỳ 2016-2021.
Văn Hải

Tin liên quan

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *