Đà Nẵng: Tập huấn “Truyền thông trong tình huống khẩn cấp”

31/10/2023 - 05:10

Từ ngày 30 31/7, tại Đà Nẵng, Trung tâm Phòng ngừa ứng phó thảm hoạ và kho hàng cứu trợ khu vực miền Trung phối hợp với Hội Chữ thập đỏ TP. Đà Nẵng tổ chức lớp tập huấn “Truyền thông trong tình huống khẩn cấp”.

Tham dự khoá tập huấn có 30 học viên đến từ các ban chuyên môn của thành Hội, quận Hội và các phường xã trọng điểm thiên tai của thành phố Đà Nẵng.

Toàn cảnh lớp tập huấn “Truyền thông trong tình huống khẩn cấp”

Tham gia lớp học, các học viên sẽ hiểu được các kiến thức và kỹ năng cơ bản nhất về truyền thông trong tình huống khẩn cấp: Viết thông cáo báo chí, tin, bài, soạn tin đăng trên trang facebook, chụp ảnh báo chí, quay video bằng điện thoại di động thông minh, kỹ năng tiếp xúc với báo giới, kỹ năng xây dựng hình ảnh, quản trị truyền thông thương hiệu chữ thập đỏ… Đây là những kỹ năng rất cần thiết cho các thành viên đội ứng phó thảm hoạ các cấp, nhất là cấp cộng đồng để chủ động thực hiện việc truyền thông nhằm vận động nguồn lực, kêu gọi sự chung tay của cộng đồng; giúp cho cộng đồng chủ dộng ứng phó và xây dựng năng lực dự phòng trong giai đoạn phòng ngừa..

Đây là hoạt động nằm trong chương trình phối hợp hoạt động năm 2019 và 2020 giữa Trung tâm Phòng ngừa ứng phó thảm hoạ và kho hàng cứu trợ khu vực miền Trung và Hội Chữ thập đỏ Đà Nẵng, cụ thể hoá hoạt động về công tác phòng ngừa ứng phó thảm hoạ và xây dựng cộng đồng an toàn.

Tin bài và ảnh: Trần Sĩ Pha

Tin liên quan

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *