Đà Nẵng: Tặng hơn 1.300 suất quà cho người dân vùng lũ Quảng Bình

31/10/2023 - 05:10

Trao hỗ trợ cho người dân tại tỉnh Quảng Bình

Tại thôn Kim Nại, xã An Ninh (huyện Quảng Ninh), đoàn trao tặng 350 suất quà. Tại xã Tân Ninh (huyện Quảng Ninh), đoàn trao tặng 200 suất quà. Tại xã Hàm Ninh, đoàn trao tặng 306 suất quà. Mỗi suất quà trao tặng trị giá 500.000 đồng gồm 200.000 tiền mặt và hàng hóa thiết yếu như chăn, gối, bột giặt, xà phòng, gạo, nước mắm, xì dầu. 
Đồng thời, đoàn cũng đã trực tiếp đến thăm hỏi, động viên, hỗ trợ cho 100 em học sinh có hoàn cảnh khó khăn bị ảnh hưởng lũ lụt vừa qua tại Trường THCS Tân Ninh và Trường THCS An Ninh, hỗ trợ mỗi em 100.000 đồng tiền mặt và áo ấm; thăm Trường Mầm non Hàm Ninh trao tặng bánh, sữa, bột giặt và 20 triệu đồng tiền mặt.
Ngoài ra, đoàn cũng đã trực tiếp đến thăm 15 hộ gia đình, đặc biệt thăm và tặng quà cho hộ gia đình chị Trần Thị Thơm ở thôn Nguyệt Áng, xã Tân Ninh, huyện Quảng Ninh, tỉnh Quảng Bình. Trong đợt lũ lụt vừa qua, gia đình chị có 4 người, chồng đi làm xa, mẹ con chị thuê nhà ở; khi mưa bão chị gửi đứa con lớn 9 tuổi sang nhà họ hàng. Đến đêm, khi nước lũ dâng cao, một tay chị bồng con 6 tháng tuổi đang khát sữa, một tay níu giữ kèo nhà, đến sáng mới có người kêu cứu. Chị Trần Thị Thơm cho biết “Nước lên nhanh, tôi không biết gọi ai giữa đếm khuya, giữa sự sống và cái chết, tôi chỉ biết bám víu vào kèo nhà cả đêm. Để không rơi vào trạng thái buồn ngủ, chỉ cần ngủ là rơi con, tôi phải để chân xuống nước cho lạnh rồi tỉnh ngủ”.       

Trao hỗ trợ cho các học sinh có hoàn cảnh khó khăn

Bà Lê Thị Như Hồng, Chủ tịch Hội Chữ thập đỏ TP.Đà Nẵng đại diện cho cán bộ, hội viên, tình nguyện viên Chữ thập đỏ và các nhà hảo tâm, chia sẻ những khó khăn, mất mát của nhân dân vùng lũ tại đây, động viên các gia đình nhanh chóng vượt qua khó khăn, ổn định cuộc sống. Bà Lê Thị Như Hồng mong muốn thời gian tới Hội Chữ thập đỏ TP.Đà Nẵng sẽ tiếp tục là cầu nối tiếp nhận và chuyển tấm lòng nhân ái của các nhà hảo tâm để hỗ trợ cho bà con nhân dân khắc phục hậu quả thiệt hại của mưa lũ, giúp họ ổn định cuộc sống.
Được biết, trước đó Hội Chữ thập đỏ TP.Đà Nẵng cũng đã kết nối cùng Công ty Đất xanh miền Trung trao tặng 235 suất quà cho người dân tại thôn Nguyệt Áng, xã Tân Ninh, huyện Quảng Ninh, tỉnh Quảng Bình.
Với tinh thần Chữ thập đỏ – Vì mọi người, ở mọi nơi, Hội Chữ thập đỏ TP.Đà Nẵng mong muốn đón nhận sự đồng hành, ủng hộ của các cán bộ, hội viên, thanh thiếu niên, tình nguyện viên chữ thập đỏ và các tổ chức, cá nhân có lòng hảo tâm, chúng tôi cam kết làm tốt vai trò làm cầu nối, điều phối, trao tặng đầy đủ, kịp thời đến với người dân miền Trung đang phải gánh chịu ảnh hưởng hậu quả nặng nề của mưa lũ.

 

                                                                                                   P.T
 

Tin liên quan

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *