Đà Nẵng: Hoàn thiện và bàn giao “Ngôi nhà Hy vọng xanh”

31/10/2023 - 05:10

Toàn cảnh buổi bàn giao Ngôi nhà Hy vọng xanh.

Đến dự buổi lễ có đồng chí Trung tá Hà Văn Thoong – Đại diện Lãnh đạo Phòng Chính trị Bộ đội Biên phòng thành phố; đồng chí Thiếu tá Phạm Tuân – Chính trị viên Đồn Biên phòng Non nước; ông Nguyễn Tiến Lâm – Phó Chủ tịch Hội Chữ thập đỏ thành phố Đà Nẵng; bà Lê Thị Kim Anh – Trưởng văn phòng Đại diện Công ty Green Hope tại Đà Nẵng; bà Trần Thị Nhì – Giám đốc Trung tâm nuôi dưỡng trẻ em mồ côi Chữ thập đỏ thành phố Đà Nẵng; cùng toàn thể cán bộ, chiến sỹ bộ đội Biên phòng thành phố và Đội vận động quần chúng Đồn Biên Phòng Non nước.
Căn phòng cũ của Trung tâm nuôi dưỡng trẻ em mồ côi Chữ thập đỏ Đà Nẵng đã xuống cấp và không sử dụng được nhiều năm qua. Nhận được sự hỗ trợ từ Công ty TNHH MTV Đầu tư và đào tạo Green Hope cho Dự án “Ngôi nhà Hy vọng xanh” nhằm hỗ trợ các trường hợp phụ nữ mang thai ngoài ý muốn, Hội Chữ thập đỏ thành phố Đà Nẵng đã chọn Trung tâm làm địa điểm triển khai. 
Thành Hội cũng vận động thêm sự giúp sức từ các cán bộ, chiến sĩ Đồn biên Phòng Non Nước để sửa chữa các hạng mục tại Trung tâm như dọn dẹp, sơn cửa, sơn tường, làm lại đường điện…. Không kể thời tiết nắng nóng đầu hè, các cán bộ, chiến sỹ Đồn Biên phòng Non Nước đã hỗ trợ 30 ngày công một cách nhiệt tình, khẩn trương và đầy trách nhiệm để tiến hành thi công các hạng mục theo đúng tiến độ đề ra. 

 
Hình ảnh các chiến sỹ Đồn Biên phòng Non Nước hỗ trợ sửa chữa.

Sau khi hoàn thành, Ngôi nhà Hy vọng xanh đã được bàn giao với có sẵn các thiết bị cần thiết như giường ngủ, quạt….Đây sẽ là nơi chào đón, chăm sóc các trường hợp phụ nữ mang thai ngoài ý muốn đến ăn, ở, sinh hoạt…

 
Gian nhà và căn phòng đã được sửa chữa khang trang, các thiết bị thiết yếu đã được chuẩn bị để giúp đỡ các phụ nữ mang thai ngoài ý muốn.

Cũng nhân dịp này, các cán bộ nữ Bộ đội Đồn Biên phòng thành phố đã thăm, chơi đùa và tặng quà cho các em nhỏ đang được nuôi dưỡng tại Trung tâm. Đây là lần đầu tiên các cô đến thăm Trung tâm và cảm kích những tấm lòng của cán bộ, các mẹ bảo mẫu ở Trung tâm nuôi dưỡng 15 em nhỏ mồ côi, trong đó có 8 em nhỏ mắc bệnh hiểm nghèo, khuyết tật trí não, bệnh đao… như chính con ruột của mình. 

 
Các cán bộ nữ bộ đội Đồn Biên phòng thành phố chơi đùa với trẻ mồ côi được chăm sóc tại Trung tâm.

Tại buổi lễ, ông Nguyễn Tiến Lâm – Phó Chủ tịch Hội Chữ thập đỏ thành phố Đà Nẵng trân trọng cảm ơn sự giúp sức từ các cán bộ, chiến sỹ Đồn Biên phòng thành phố nói chung và Đồn Biên phòng Non Nước nói riêng vì đã luôn đồng hành trong các hoạt động của Hội Chữ thập đỏ; cảm ơn sự hỗ trợ từ Công ty Green Hope cho Dự án có tính nhân văn cao đẹp để giúp đỡ các phụ nữ mang thai ngoài ý muốn. 

Ông Nguyễn Tiến Lâm – Phó Chủ tịch Hội Chữ thập đỏ thành phố Đà Nẵng tặng Giấy khen cho Đồn Biên phòng Non Nước.

Đây là những sự trợ giúp có đặc biệt có ý nghĩa trong Tháng Nhân đạo 2023 nhằm nâng cao nhận thức, khơi dậy lòng nhân ái trong các tầng lớp nhân dân và trách nhiệm của các cấp ủy đảng, chính quyền, các lực lượng xã hội trong công tác nhân đạo, tăng cường sự lãnh đạo của Đảng và quản lý của Nhà nước đối với công tác nhân đạo.
Yến Phan
 

Tin liên quan

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *