Đà Nẵng: Cứu trợ khẩn cấp cho người dân bị sập nhà

31/10/2023 - 05:10

Hội Chữ thập đỏ thành phố Đà nẵng hỗ trợ khẩn cấp cho các hộ tại xã Hòa Nhơn.

 

Được biết, 20h00 ngày 14/10, hồ Hố Dư thuộc xã Hòa Nhơn, huyện Hòa Vang bị vỡ. Theo báo cáo nhanh của chính quyền thôn Thạch Nham Đông, có 4 nhà sập hoàn toàn, 17 nhà sập một phần; các tài sản, trang thiết bị của người dân bị cuốn trôi hoặc hư hỏng nặng. 

Bò con xúc động khi nhận được hàng cứu trợ của Hội Chữ thập đỏ.

Chị Võ Thị Phương (Tổ 3, thôn Thạch Nham Đông) nhớ lại: “Nhà chúng tôi có 4 khẩu, con tôi 2 tuổi và mẹ già 63 tuổi được di tán trước, sau đó chồng tôi và tôi đi sau. Nhưng bất thình lình hồ vỡ, bao nhiêu đồ đạc, tài sản lũ cuốn đi hết, vợ chồng tôi may mắn bám trụ vào được cột nhà khi nước quét qua. Giờ thì mùng mền, chăn gối, áo quần, nồi niêu soong chảo… những vật dụng cần thiết hàng ngày nhà tôi cũng không có”.
Anh Trần Viết Cường (43 tuổi, thôn Thạch Nham Đông) mang theo bịch bắp rang cho đứa con nhỏ cùng lỉnh kỉnh đồ đạc từ nơi di tán về “nhà bị sập hết phía sau, bùn đất đầy nhà, cả nhà phải lên Bệnh viện Hòa Vang xin ở nhờ, giờ để nấu được một bữa ăn cho con cũng khó vì tất cả bị ngập trong bùn đất”.
Bà Trương Bá Nhơn (65 tuổi) sợ hãi nhớ lại: “Hồ vỡ bất ngờ, 2 mẹ con tôi bị nước cuốn trôi hơn 900m, may mắn bám vào cây to chứ không giờ này không biết thế nào”.

Hội Chữ thập đỏ thành phố Đã Nẵng đến tận nhà trao hỗ trợ cho người dân.

Bà Lê Thị Như Hồng – Chủ tịch Hội Chữ thập đỏ thành phố Đà Nẵng chia sẻ: Chút quà hỗ trợ khẩn cấp khi mưa lũ của Hội Chữ thập đỏ giúp bà con phần nào yên lòng hơn. Trong thời gian tới, Hội Chữ thập đỏ hy vọng sẽ vận động các nhà hảo tâm giúp đỡ bà con có cơ hội phục hồi, ổn định cuộc sống.     
Phương Trang

Tin liên quan

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *