Đà Nẵng: 45 học sinh được nhận học bổng do Tổ chức “Trẻ em là tất cả” Thụy Điển tài trợ

31/10/2023 - 05:10

Sáng ngày 23/8/2018, Hội Chữ thập đỏ thành phố Đà Nẵng tổ chức chương trình trao học bổng quý III năm 2018 và khen thưởng năm học 2017-2018 do Tổ chức “Trẻ em là tất cả” (Thụy Điển) (Children Above  All – Adoptions) tài trợ.

 

Ông Nguyễn Trọng Hiệp- Phó Chủ tịch Hội Chữ thập đỏ thành phố trao học bổng cho các em trong chương trình học bổng đỡ đầu do Tổ chức “Trẻ em là tất cả” (Thụy Điển) tài trợ. Hơn 80% các em trong chương trình học bổng đỡ đầu là trẻ em mồ côi

Năm học 2017-2018, toàn thành phố Đà Nẵng có 45 em học sinh thuộc diện hoàn cảnh khó khăn được nhận học bổng do Tổ chức “Trẻ em là tất cả” của Thụy Điển tài trợ thông qua Hội Chữ thập đỏ thành phố Đà Nẵng (trong đó có 7 học sinh tiểu học, 19 học sinh THCS, 8 học sinh THPT, 11 sinh viên đại học và học nghề). Khoản học bổng gần 3 triệu đồng/em sẽ trao cho các em 4 đợt trong năm học.

Chương trình trao học bổng đỡ đầu cho học sinh có hoàn cảnh khó khăn này đã được Hội Chữ thập đỏ TP.Đà Nẵng triển khai từ năm 2006. Đây là học bổng được huy động từ các nhà hảo tâm tại Thuỵ Điển, bảo trợ, đỡ đầu cho các em trong suốt quá trình học tập. Học bổng này không chỉ là sự hỗ trợ tích cực về mặt kinh phí cho các em tiếp tục được đến trường mà còn tạo sự gắn bó giữa người được nhận học bổng và người bảo trợ, hai bên thường xuyên trao đổi thư từ, thông tin về quá trình học tập, đời sống, thậm chí có nhiều nhà bảo trợ đã đến Đà Nẵng thăm gia đình các em. Tại một số nước được nhận học bổng này, Tổ chức “Trẻ em là tất cả” chỉ trao cho các em đến khi đủ 18 tuổi, riêng tại Việt Nam, các em học sinh sẽ tiếp tục được nhận học bổng cho đến khi hoàn thành chương trình học nghề, cao đẳng và đại học.

Đến nay, chương trình đã nhận đỡ đầu cho hơn 68 học sinh tiểu học, THCS, THPT, trong đó có 17 em đã tốt nghiệp THPT, cao đẳng, nghề, đại học. Nhiều em trong số này đến nay đã trưởng thành, có việc làm ổn định.

Năm học 2015-2016, đa số các em nhận học bổng đều duy trì kết quả học tập khá trở lên, một số em có sự vươn lên trong học tập. Tiêu biểu là: Em Nguyễn Thị Thùy Linh (gia đình khó khăn), học lớp 10- Trường THPT Hoàng Hoa Thám, Sơn Trà, đạt học sinh Giỏi năm học 2017-2018, đạt giải Nhì môn Sinh học cấp trường; Em Trần Văn Nam (mồ côi cha, mẹ bệnh hiểm nghèo), học lớp 9- Trường THCS Nguyễn Bỉnh Khiêm, Ngũ Hành Sơn, đạt học sinh Giỏi năm học 2017-2018, đạt giải 3 môn Hóa học cấp thành phố, tốt nghiệp THCS và trúng tuyển vào lớp 10 trường THPT Ngũ Hành Sơn; Em Nguyễn Thị Thảo Ly (mồ côi cha, gia đình khó khăn): học lớp 11- Trường THPT Ông Ích Khiêm, Hòa Vang, đạt học sinh giỏi; Em Trần Công Chính (gia đình khó khăn), học lớp 8- Trường THCS Đặng Thai Mai, Cẩm Lệ, đạt học sinh giỏi; em Trần Hạ Ni (mồ côi cha, mẹ bỏ đi), học lớp 6-Trường Nội trú Nguyễn Tri Phương, Hòa Vang, đạt loại giỏi; em Thiều Quang Dũng (mồ côi cha), học lớp 5- Trường Tiểu học Hòa Phú, Hòa Vang, đạt loại giỏi.

Hương Sen (Hội CTĐ Đà Nẵng)

Tin liên quan

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *