Cụm thi đua Chữ thập đỏ số 2: Trao tặng trên 32.000 phần quà cho người có hoàn cảnh khó khăn

31/10/2023 - 05:10

Chiều 12/11, tại UBND huyện Hoành Bồ, Hội Chữ thập đỏ tỉnh Quảng Ninh tổ chức Hội nghị giao ban nhằm đánh giá công tác Hội và phong trào Chữ thập đỏ năm 2019 của Cụm thi đua số 2 gồm hội Chữ thập đỏ các huyện, thị xã: Hạ Long, Cẩm Phả, Uông Bí, Quảng Yên, Đông Triều, Hoành Bồ và Trường Cao đẳng Y tế Quảng Ninh.

Năm 2019, hoạt động Chữ thập đỏ của các đơn vị Cụm thi đua số 2 đã đạt được nhiều quả nổi bật và khá toàn diện. Tổ chức Hội tiếp tục được củng cố và phát triển. Toàn Cụm hiện có 145 cơ sở hội với 41.933 hội viên, 5.287 tình nguyện viên và 49.560 thanh thiếu niên Chữ thập đỏ.

Toàn cảnh Hội nghị

Các huyện, thị, thành Hội trong Cụm số 2 đã phối hợp với các ngành chức năng tổ chức tuyên truyền vận động, thực hiện nhiều phong trào mang ý nghĩa xã hội sâu sắc như: “Tết vì người nghèo và nạn nhân chất độc da cam”; “Mỗi tổ chức, mỗi cá nhân gắn với một địa chỉ nhân đạo”; “Tháng nhân đạo”, … Thông qua đó, đã tặng 32.273 phần quà cho các hộ nghèo, gia đình chính sách, nạn nhân chất độc da cam với tổng giá trị trên 12,7 tỷ đồng; Vận động 910 triệu đồng xây dựng 24 nhà nhân đạo. Các mô hình nhân đạo như: Nồi cháo nhân đạo”, “Đội xe ôm thân thiện, an toàn”, “Hũ gạo tình thương”… tiếp tục phát triển và có sức lan tỏa mạnh mẽ.

Công tác vận động hiến máu tình nguyện trong năm 2019 tại các đơn vị trong Cụm thi đua cũng đạt nhiều kết quả tích cực với nhiều sự kiện cao điểm như “Ngày toàn dân hiến máu tình nguyện 7/4”, “Chiến dịch Lễ hội Xuân Hồng”, “Ngày chủ nhật đỏ”, “Giọt máu nghĩa tình”, “Hành trình đỏ”… Kết quả, các huyện, thị, thành Hội đã vận động tiếp nhận được 4.971 đơn vị máu, kịp thời đáp ứng nhu cầu cấp cứu, khám chữa bệnh.

Các cấp hội trong cụm đã vận động nhiều đoàn từ thiện, tổ chức y tế trong và ngoài tỉnh đến khám chữa bệnh, cấp phát thuốc miễn phí cho trên 23.000 lượt người nghèo, gia đình chính sách… với trị giá trên 851 triệu đồng.

Nhìn chung, trong năm 2019, được sự quan tâm của Tỉnh Hội và lãnh đạo các huyện, các đơn vị,  trên cơ sở phát huy những kết quả đạt được, quyết tâm khắc phục một số hạn chế bằng những mục tiêu, nhiệm vụ và các giải pháp khả thi đề ra,tiếp tục nâng cao chất lượng và hiệu quả hoạt động từ thiện nhân đạo đảm bảo tính chủ động, kịp thời, phù hợp với điều kiện cụ thể của từng địa phương. Đồng thời, các đại biểu đã thảo luận, chia sẻ những mô hình hoạt động tiêu biểu, những cách làm sáng tạo của Hội; nêu những khó khăn chung trong công tác phát triển hội viên, vận động nguồn hỗ trợ, tháo gỡ những khó khăn trong hoạt động tại các Hội Chữ cấp cơ sở, phương thức xây dựng quỹ.

Nhân dịp này, cụm thi đua số 2, Hội chữ thập đỏ tỉnh Quảng Ninh đã trao tặng 2 suất quà cho hộ nghèo tại xã thị trấn Trới và xã Lê Lợi, mỗi suất quà trị giá 1 triệu đồng.

Nguyễn Tiến

Tin liên quan

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *