Chùm ảnh: Trung ương Hội Chữ thập đỏ Việt Nam tổ chức Lễ phát động Tháng Nhân đạo 2019

31/10/2023 - 05:10

Sáng 11/5, tại khu vực bờ Hồ Hoàn Kiếm, quận Hoàn Kiếm, Hà Nội, đã diễn ra Lễ phát động “Tháng Nhân đạo” 2019 với chủ đề “Kết nối, sẻ chia và lan tỏa” do Trung ương Hội Chữ thập đỏ Việt Nam tổ chức.

Dự Lễ phát động có Ủy viên Bộ Chính trị, Chủ tịch Quốc hội Nguyễn Thị Kim Ngân, Phó Thủ tướng Vũ Đức Đam, cùng đại diện nhiều bộ, ban, ngành, đoàn thể Trung ương, thành phố Hà Nội, bạn bè quốc tế, cán bộ, hội viên, tình nguyện viên chữ thập đỏ và đông đảo người dân Thủ đô.

Tại đây, Ủy viên Bộ Chính trị, Chủ tịch Quốc hội Nguyễn Thị Kim Ngân, Phó Thủ tướng Vũ Đức Đam, cùng các đại biểu đã thực hiện nghi thức bấm nút phát động “Tháng Nhân đạo” năm 2019…

Chủ tịch Quốc hội Nguyễn Thị Kim Ngân, Phó Thủ tướng Vũ Đức Đam, cùng đại diện nhiều bộ, ban, ngành, đoàn thể Trung ương, thành phố Hà Nội, bạn bè quốc tế, cán bộ, hội viên, tình nguyện viên chữ thập đỏ và đông đảo người dân Thủ đô đã đi bộ diễu hành khu vực hồ Hoàn Kiếm hưởng ứng “Tháng Nhân đạo” 2019.

Các đại biểu nhắn tin ủng hộ chương trình “Mái ấm nhân đạo vì người nghèo vùng biên” cú pháp ND gửi 1407, 20.000đ/tin nhắn. Số tiền đóng góp thông qua đợt vận động nhắn tin ủng hộ này sẽ được sử dụng để hỗ trợ xây nhà và sinh kế cho người nghèo có hoàn cảnh khó khăn tại các vùng biên giới, có ý nghĩa thiết thực góp phần thực hiện mục tiêu giảm nghèo bền vững của Đảng, Nhà nước.

Tại Lễ phát động, Phó Thủ tướng Vũ Đức Đam cho biết, việc chia sẻ với những người khó khăn hơn không chỉ là sự giúp đỡ về vật chất, tinh thần của cộng đồng mà còn góp phần lan tỏa tinh thần và giá trị nhân đạo. Đó cũng là đạo lý của dân tộc Việt Nam và các dân tộc trên thế giới, là tôn chỉ mục đích của Phong trào Chữ thập đỏ – Trăng lưỡi liềm đỏ quốc tế và Hội Chữ thập đỏ Việt Nam. Đảng, Nhà nước luôn tôn trọng, ủng hộ tôn chỉ mục đích của Phong trào Chữ thập đỏ – Trăng lưỡi liềm đỏ quốc tế, luôn đồng hành và tạo điều kiện thuận lợi nhất cho các hoạt động của Hội Chữ thập đỏ Việt Nam.

Chủ tịch Hội Chữ thập đỏ Việt Nam Nguyễn Thị Xuân Thu đã trao tặng quả bóng và áo thi đấu của các cầu thủ bóng đá Việt Nam cho nhóm các doanh nghiệp TP Hồ Chí Minh, nhằm tri ân đóng góp của nhóm với các hoạt động nhân đạo…

Trung ương Hội Chữ thập đỏ Việt Nam tiếp nhận ủng hộ “Tháng Nhân đạo” tại Lễ phát động…

Lãnh đạo Trung ương Hội Chữ thập đỏ Việt Nam trao Bảng ghi nhận tấm lòng vàng cho các đơn vị tài trợ. 

Cũng tại đây, Ban Tổ chức, các nhà tài trợ đã trao tặng tượng trưng Nhà Chữ thập đỏ cho 10 gia đình cựu chiến binh là đồng bào dân tộc thiểu số…

Trao tặng xe đạp cho 20 em học sinh trường THPT Đan Phượng (Hà Nội), đại diện cho 100 em học sinh có hoàn cảnh khó khăn vươn lên học giỏi được Trung ương Hội Chữ thập đỏ Việt Nam và các nhà tài trợ trao tặng xe đạp.

Trong Lễ phát động cũng diễn ra “Ngày hội hiến máu nhân đạo và đăng ký hiến tặng mô, tạng”. Ảnh: PL

Các tình nguyện viên đăng ký hiến máu tình nguyện Ảnh: PL

Viết đơn tình nguyện đăng ký hiến tặng mô, tạng sau khi chết/chết não. Ảnh: PL

Trong “Tháng Nhân đạo” 2019, dự kiến đăng ký vận động nguồn lực bước đầu trị giá gần 233 tỷ đồng; vận động và tiếp nhận tối thiểu 35% tổng lượng máu của cả năm 2019, tương đương khoảng 450.000 đơn vị máu; vận động tối thiểu 1.000 người đăng ký hiến tặng mô tạng nhân đạo (10-20 người/tỉnh, thành phố); ít nhất 50.000 tình nguyện viên Chữ thập đỏ tham gia… Ảnh: PL

Đức Long

Tin liên quan

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *