Chủ tịch Quốc hội Vương Đình Huệ: “Tết Nhân ái” tô đẹp thêm truyền thống của dân tộc

31/10/2023 - 05:10

Cùng dự có Tổng thư ký Quốc hội, Chủ nhiệm Văn phòng Quốc hội Bùi Văn Cường; Chủ tịch Hội đồng Dân tộc Y Thanh Hà Niê Kđăm; Chủ nhiệm Ủy ban Quốc phòng và An ninh Lê Tấn Tới; Chủ tịch Tổng Liên đoàn Lao động Việt Nam Nguyễn Đình Khang; Tổng Kiểm toán Nhà nước Ngô Văn Tuấn; Phó Chủ tịch Hội Chữ thập đỏ Việt Nam Nguyễn Hải Anh; Phó Trưởng ban Dân vận Phạm Tất Thắng; Bí thư Tỉnh ủy, Trưởng đoàn Đại biểu Quốc hội Tỉnh Lào Cai Đặng Xuân Phong; lãnh đạo các ban, bộ, ngành Trung ương…

Chủ tịch Quốc hội Vương Đình Huệ phát biểu tại chương trình

 

Nhân dịp này, thay mặt lãnh đạo Đảng, Nhà nước và đoàn công tác, Chủ tịch Quốc hội Vương Đình Huệ đánh giá rất cao sáng kiến tổ chức Chương trình “Tết Nhân ái” của các cấp Hội Chữ thập đỏ Việt Nam và các cấp chính quyền trên cả nước. Không chỉ ở Trịnh Tường, Bát Xát, Chương trình Tết Nhân ái đã và đang được tổ chức trên khắp cả nước. Chương trình góp phần làm nổi bật thêm truyền thống nhân ái, “thương người như thể thương thân”, “lá lành đùm lá rách”, “lá rách ít đùm lá rách nhiều” của dân tộc ta.

 


Trò chuyện với nhân dân, Chủ tịch Quốc hội Vương Đình Huệ bày tỏ vui mừng khi dự các sự kiện rất sôi nổi và cũng rất nhân văn của Chương trình “Tết Nhân ái”.

 

Chủ tịch Quốc hội Vương Đình Huệ cùng các đại biểu tham quan các gian hàng 

 

“Thay mặt lãnh đạo Đảng, Nhà nước và đoàn công tác, tôi đánh giá rất cao nỗ lực của tỉnh Lào Cai, huyện bát Xát, xã Trịnh Tường trong phát triển kinh tế-xã hội, bảo đảm phúc lợi, an sinh xã hội, chăm lo cho đồng bào, nhất là trong dịp Tết đến, Xuân về”, Chủ tịch Quốc hội nói.

Lấy ví dụ khác về chương trình “Phiên chợ không đồng” do các cấp Hội Chữ thập đỏ Việt Nam cùng các cơ quan, tổ chức thực hiện, Chủ tịch Quốc hội bày tỏ xúc động khi qua chương trình, đồng bào nghèo, đồng bào dân tộc thiểu số khu vực miền núi, công nhân và người lao động có hoàn cảnh khó khăn đã nhận được sự hỗ trợ rất thiết thực từ các tấm lòng hảo tâm trên cả nước.

Tại đây, Chủ tịch Quốc hội Vương Đình Huệ và các đồng chí trong đoàn trao các suất quà Tết tặng các đối tượng có hoàn cảnh đặc biệt khó khăn, gia đình chính sách; trao xe đạp và áo ấm tặng các em học sinh có hoàn cảnh khó khăn. Chủ tịch Quốc hội trao biển tặng 300 triệu đồng cho mô hình bếp sạch cơm ngon thuộc chương trình “Dinh dưỡng cho trẻ em nghèo, khuyết tật” của Trung ương Hội Chữ thập đỏ Việt Nam tới Trường phổ thông Dân tộc bán trú Tiểu học Trịnh Tường.

BBT

 

Tin liên quan

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *