Chủ tịch Hội Chữ thập đỏ Việt Nam làm việc với Hội Truyền thống Trường Sơn

31/10/2023 - 05:10

Ngày 24/8/2018, PGS.TS Nguyễn Thị Xuân Thu, Chủ tịch Trung ương Hội Chữ thập đỏ Việt Nam đã có buổi làm việc với Hội Truyền thống Trường Sơn – Đường Hồ Chí Minh Việt Nam (viết tắt là Hội Trường Sơn Việt Nam). Cùng dự có Phó Chủ tịch Trần Thị Hồng An. Dự lễ tiếp có Thiếu tướng Võ Sở, Chủ tịch Hội Trường Sơn Việt Nam và lãnh đạo các ban, đơn vị của Hội.

Tại buổi làm việc, hai bên thống nhất sẽ ký kết chương trình phối hợp trong thời tới thực hiện các hoạt động thường xuyên như: Xây dựng ngân hàng địa chỉ nhân đạo cần trợ giúp thực hiện Cuộc vận động “Mỗi tổ chức, mỗi cá nhân gắn với một địa chỉ nhân đạo” của Hội Chữ thập đỏ Việt Nam; phối hợp thực hiện chương trình nhắn tin tri ân các chiến sỹ Trường Sơn; thực hiện các hoạt động trợ giúp cho các đối tượng dễ bị tổn thương: xây dựng nhà, hỗ trợ phát triển sinh kế, ủng hộ đồng bào bị thiên tai; chia sẻ thông tin về các kết quả hoạt động trên các phương tiện truyền thông của hai bên;…

Phát biểu tại cuộc họp, PGS.TS Nguyễn Thị Xuân Thu nhấn mạnh, với phẩm chất của Bộ đội Cụ Hồ, Hội Trường Sơn Việt Nam đã tập hợp các hội viên và xây dựng tổ chức Hội phát triển ở 4 cấp, đã làm được nhiều việc có ý nghĩa thiết thực, góp phần chăm lo các đối tượng chính sách và hội viên khó khăn. Hội thực hiện nhiều hoạt động tương đồng với Hội Chữ thập đỏ Việt Nam với mục đích trợ giúp cho các đối tượng yếu thế trong xã hội.

Hội Trường Sơn Việt Nam thành lập năm 2011, là tổ chức xã hội, tập hợp công dân Việt Nam đã hoạt động, chiến đấu trên chiến trường Trường Sơn – Đường Hồ Chí Minh trong kháng chiến chống Mỹ cứu nước và lực lượng kế thừa hoạt động trong các lĩnh vực liên quan đến việc giữ gìn, phát huy truyền thống Trường Sơn – Đường Hồ Chí Minh. Tổ chức Hội hoạt động theo 4 cấp từ Trung ương đến xã/phường. Đến nay Hội có hơn 310.000 hội viên, là những cán bộ chiến sĩ bộ đội Trường Sơn, thanh niên xung phong, dân công hỏa tuyến.

Năm 2016, Hội Trường Sơn Việt Nam đã phối hợp cùng Trung ương Hội Chữ thập đỏ Việt Nam và Cổng thông tin điện tử nhân đạo quốc gia 1400 phát động chương trình nhắn tin “Tri ân chiến sĩ Trường Sơn” nhằm vận động nhân dân cả nước tặng sổ tiết kiệm; xây dựng nhà tình nghĩa cho những chiến sĩ Trường Sơn có hoàn cảnh khó khăn. Hội cũng tham gia quyên góp vận động ủng hộ đồng bào bị thiên tai khi Trung ương Hội Chữ thập đỏ Việt Nam phát động.

Thanh Huyền – Thanh Quang

Tin liên quan

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *